Người dân chịu nhiều thiệt thòi vì thiếu thuốc BHYT.

Chuyên gia đề xuất giải pháp tháo gỡ vướng mắc trong đấu thầu thuốc

Tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế trải dài tại nhiều cơ sở khám chữa bệnh khiến người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế cũng phải bỏ tiền túi để tự mua thuốc điều trị. Điều này ảnh hưởng đến chất lượng khám chữa bệnh, làm giảm tính công bằng trong thụ hưởng bảo hiểm y tế. 
Khói thuốc lá thế hệ mới có chứa các chất gây ung thư.

Thường xuyên sử dụng thuốc lá thế hệ mới sẽ nguy hại cho sức khỏe

Thuốc lá thế hệ mới đều có chứa các thành phần hoá chất rất độc hại cho sức khỏe. Khói thuốc lá thế hệ mới có chứa các chất gây ung thư, làm tăng nguy cơ mắc ung thư phổi, ung thư thanh quản, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đột quỵ, xuất huyết não, ung thư dạ dày… ở người sử dụng.
Bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên đánh giá chức năng vận động cho bệnh nhân.

Liệt toàn thân vì ăn thảo mộc trị bệnh tiểu đường

Sau 3 tháng sử dụng quả muồng tây như một thảo dược để trị bệnh tiểu đường, hai vợ chồng quê Kiên Giang bị ngộ độc nặng dẫn tới teo cơ, liệt toàn thân. Loại cây này được nhiều người khuyên dùng như một bài thuốc để chữa bệnh, nhưng thực chất đây là loại cây độc, đã trực tiếp gây tử vong trên người và động vật.

PGS Đào Xuân Cơ biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đội ngũ nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế Châu Thành.

Bệnh viện Bạch Mai hỗ trợ An Giang điều trị bệnh nhân Covid-19

Bệnh viện Bạch Mai sẽ hỗ trợ, hợp tác toàn diện trong đào tạo, chuyển giao kỹ thuật hiện đại tại chỗ (ECMO, lọc máu…), tư vấn cải tạo hệ thống oxy, khí nén, kết nối các trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 của tỉnh An Giang với hệ thống hội chẩn trực tuyến tại Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân đã ăn uống được bình thường.

Tạo hình lại đường tiêu hóa trên cho nữ bệnh nhân bị hỏng thực quản, dạ dày

Hai năm sau khi uống hóa chất tẩy rửa bồn cầu để tự tử bất thành, toàn bộ thực quản dạ dày bị teo hẹp khiến chị Lương Thị H. không thể ăn uống, suy kiệt. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai quyết định tái tạo lại toàn bộ đường tiêu hóa, mang lại cuộc sống mới cho chị. 

Thứ trưởng Y tế Nguyễn Trường Sơn tin tưởng năng lực y tế của TP Hồ Chí Minh đảm đương sau khi lực lượng chi viện được rút về.

Cuộc bàn giao "đặc biệt" của tuyến đầu điều trị Covid-19

Các bệnh viện lớn chi viện cho TP Hồ Chí Minh đã bàn giao lại các trung tâm hồi sức người bệnh Covid-19 cho ngành y tế thành phố tiếp quản. Họ đã hoàn thành sứ mệnh của lực lượng chi viện với tất cả những kỹ thuật chuyên môn cao nhất và sự hy sinh, cống hiến không mệt mỏi trong suốt hơn 2 tháng qua.