Một góc Khu công nghiệp VSIP Nghệ An. (Ảnh Thành Cường)

Bắc Trung Bộ nỗ lực thu hút dòng vốn FDI

Từ những vùng đất khó, “vùng trũng” trong thu hút đầu tư, thời gian qua, được sự quan tâm của Trung ương, nỗ lực vượt bậc của cấp ủy, chính quyền và sự đồng lòng của nhân dân, các tỉnh Bắc Trung Bộ bước đầu đã thành công trong việc “lót ổ” đón “đại bàng” đến đầu tư, nhất là các dự án mang tính động lực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của các nhà đầu tư lớn trên thế giới.
Khu công nghiệp Nam Cầu Kiền, Hải Phòng. (Ảnh: Hồng Điệp)

Cơ hội mới của bất động sản công nghiệp

Bước ngoặt trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) của Việt Nam đang mở ra cơ hội lớn để phát triển thị trường bất động sản công nghiệp. Với việc tiếp tục củng cố quan hệ hợp tác với các đối tác chiến lược toàn diện, các khách thuê đến từ Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc dự kiến sẽ tiếp tục dẫn dắt nguồn cầu thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam trong thời gian tới.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng các bộ, ngành làm việc với thành phố Hải Phòng và các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương.

Chính phủ tập trung hoàn thiện thể chế, đồng hành với các địa phương tạo sự phát triển mạnh mẽ

Sáng 26/9, tại thành phố Hải Phòng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành làm việc với đại diện lãnh đạo thành phố Hải Phòng, tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, chống buôn lậu, gian lận thương mại và phòng, chống tội phạm.
Báo Die Presse của Áo đăng bài viết đánh giá cao sức hấp dẫn của môi trường đầu tư tại Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư Áo

TTXVN dẫn bài viết của báo "Die Presse" của Áo ngày 13/4 đánh giá cao các điều kiện thuận lợi tại Việt Nam đang ngày càng hấp dẫn các công ty nước ngoài, nhấn mạnh rằng chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Bộ trưởng Ngoại giao Áo Alexander Schallenberg từ ngày 16 đến 18/4 sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác của Áo với Việt Nam cũng như với khu vực.
Sản xuất thiết bị điện tại Công ty trách nhiệm hữu hạn Hyosung Việt Nam (Ðồng Nai). Ảnh: VĂN TÍNH

Thu hút dòng vốn FDI

Năm 2021, dù là tâm của đợt dịch Covid-19 lần thứ tư, nhưng nhiều địa phương ở Vùng kinh tế trọng điểm phía nam vẫn thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) đạt kết quả rất đáng khích lệ. Bằng các cách làm sáng tạo giúp doanh nghiệp thích ứng với tình hình dịch bệnh, nhiều địa phương đã củng cố niềm tin để doanh nghiệp FDI đầu tư mới và tăng vốn đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Thu hút FDI đạt hơn 10 tỷ USD

Thu hút FDI đạt hơn 10 tỷ USD

Sáng 29-3, Tổng cục Thống kê cho biết, tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến ngày 20-3-2021 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 10,13 tỷ USD, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm trước.