Đại sứ Phan Chí Thành phát biểu tại hội nghị.

Vietnam Airlines đẩy mạnh khai thác thị trường Thái Lan

Ngày 26/7, tại thủ đô Bangkok của Thái Lan, Cơ quan đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại Thái Lan đã tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch và thúc đẩy kinh doanh tại thị trường Thái Lan, với chủ đề “Tái khám phá Việt Nam” (Rediscover Vietnam) nhằm thúc đẩy phục hồi sau đại dịch.
Ảnh minh họa.

Điều hành giá linh hoạt, phù hợp diễn biến thị trường

Trước những biến động về giá một số hàng hóa, nguyên nhiên vật liệu thời gian qua, Chính phủ, lãnh đạo Chính phủ đã chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, biện pháp về quản lý, điều hành để bình ổn giá, hạn chế những biến động của mặt bằng giá gây tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế-xã hội, hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống nhân dân.

Người tiêu dùng mua rau củ tại chợ Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Thị trường Hà Nội xáo trộn khi nhiều chợ, siêu thị đóng cửa

Việc các chợ đầu mối, chợ dân sinh, siêu thị trên địa bàn Hà Nội phải tạm dừng hoạt động trong hai ngày qua do có liên quan tới các ca nhiễm Covid-19 đã gây ra nhiều biến động thị trường cung cầu hàng hóa. Trước tình hình này, các đơn vị cung ứng hàng hóa đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm cung ứng hàng hóa kịp thời, đáp ứng nhu cầu nhân dân, đồng thời, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Xe điện VinFast sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ và châu Âu vào năm 2022

Xe điện VinFast sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ và châu Âu vào năm 2022

Tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam, Vingroup, cho biết qua Reuters, xe điện VinFast sẽ ra mắt tại thị trường Mỹ và châu Âu vào năm 2022. Tập đoàn đang đặt cược lớn vào thị trường Mỹ với dòng ô-tô VinFast và hy vọng những chiếc SUV chạy điện và mô hình cho thuê pin sẽ đủ sức thu hút người tiêu dùng trước các nhà sản xuất nội địa lớn như Tesla và General Motors (GM).

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh chủ trì họp báo quốc tế.

Mở cửa thị trường, gia tăng sức mạnh nội khối ASEAN

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh nhấn mạnh, những kết quả đạt được tại Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN và các hội nghị liên quan (AEM 52) cho thấy nỗ lực lớn của ASEAN trong việc liên kết toàn khu vực nhằm khắc phục hậu quả của đại dịch Covid-19 và chuẩn bị phục hồi kinh tế sau dịch, đồng thời đưa ASEAN trở thành không gian kinh tế có quy mô rộng mở hơn.