Nhân viên Chữ thập đỏ Gambia kiểm tra số siro ho thu giữ tại Banjul, ngày 6/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Ấn Độ cho dừng hoạt động 1 nhà máy sản xuất siro trị ho của Maiden

Người đứng đầu Cơ quan Y tế của bang Haryana (Ấn Độ), ông Anil Vij ngày 12/10 thông báo, nhà chức trách đã yêu cầu 1 nhà máy thuộc công ty dược phẩm Maiden của nước này ngừng sản xuất siro trị ho, sau khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho rằng dược phẩm này có thể liên quan đến vụ hơn 60 trẻ em tử vong tại Gambia.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực mà Ấn Độ có thế mạnh. (Ảnh: VGP)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam

Tại buổi tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi các doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực như công nghệ chế biến, chế tạo, công nghiệp phụ trợ ô-tô, công nghệ thông tin và truyền thông, năng lượng, nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới sáng tạo và phát triển cơ sở hạ tầng.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu khai mạc Diễn đàn.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn Độ Horasis năm 2022 là dịp chia sẻ tầm nhìn ý tưởng, tiếp cận tri thức

Phát biểu tại lễ khai mạc Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Ấn Độ Horasis 2022 tại Bình Dương ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Diễn đàn là dịp để Chính phủ, doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ cùng chia sẻ tầm nhìn ý tưởng, tiếp cận tri thức và nắm bắt được xu thế của thời đại trong công nghệ tiên tiến để cùng hợp tác, phát huy tinh thần "đồng hành vượt thách thức, nắm bắt cơ hội mới, cùng phát triển toàn diện".
Quang cảnh buổi làm việc.

Nhiều cơ hội hợp tác đầu tư cho doanh nghiệp Ấn Độ tại Bình Dương

Nhân dịp Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022 tổ chức tại Bình Dương trong 2 ngày 25 và 26/9, tại Trung tâm Hội nghị triển lãm tỉnh Bình Dương, Liên đoàn Doanh nghiệp Ấn Độ do ông Rajkumar Ranjan Singh, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương vào chiều 25/9.
Tàu sân bay Vikrant của Ấn Độ. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Hải quân Ấn Độ chính thức phiên chế tàu sân bay nội địa đầu tiên

Sáng 2/9, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chính thức phiên chế tàu sân bay nội địa đầu tiên mang tên INS Vikrant cho lực lượng hải quân nước này tại nhà máy đóng tàu Cochin - nơi ra đời của chiến hạm trị giá hơn 2,5 tỷ USD này. Đây là con tàu lớn nhất trong lịch sử hàng hải Ấn Độ được đóng trong nước.