Cuốn sách “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” vừa được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ấn hành.

Xuất bản cuốn sách về hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa trong thời kỳ mới

Với nhiều nội dung phong phú và đa dạng, các bài viết trong cuốn sách đã tập trung phân tích, thảo luận, làm rõ các hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam; mối quan hệ biện chứng giữa các hệ giá trị đó.
Công an nhân dân khắc ghi lời căn dặn “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”

Công an nhân dân khắc ghi lời căn dặn “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất”

Lời căn dặn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi gắm kỳ vọng to lớn của người đứng đầu Đảng ta mong muốn mỗi đảng viên, mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân phải tận tụy phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; phải luôn giữ vững bản lĩnh, liêm chính, thường xuyên “tự soi”, “tự sửa”, không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến, sao cho xứng đáng với danh dự, truyền thống vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam anh hùng.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế. Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội đàm và ký thỏa thuận hợp tác với Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, chiều 8/4, tại Đại lễ đường Nhân dân, Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Ủy viên trưởng Nhân đại toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế đã chủ trì đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.
Đại tá Trịnh Kim Khâm, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng, quán triệt bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng quán triệt các Kết luận của Bộ Chính trị và bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 8/4, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị quán triệt, học tập và triển khai các Kết luận của Bộ Chính trị và các bài viết, bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho cán bộ, đảng viên cơ quan Bộ Chỉ huy và cán bộ chủ chốt các đơn vị cơ sở.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: TTXVN

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi thư, lẵng hoa chúc mừng Tết cổ truyền của Lào và Campuchia

Nhân dịp Tết Bun Pi May của Lào và Tết Chol Chnam Thmay của Campuchia, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng đã gửi thư và lẵng hoa chúc mừng tới đồng chí Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chí Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia.
Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi phát biểu tại Hội nghị.

Tỉnh ủy Quảng Ngãi quán triệt các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương

Ngày 29/3, Tỉnh ủy Quảng Ngãi khóa 20 tổ chức Hội nghị lần thứ 15 để nghiên cứu, học tập, quán triệt các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương; nghe giới thiệu nội dung cốt lõi bài viết của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.
Hội nghị quán triệt các nghị quyết, kết luận của Đảng ở tỉnh Hưng Yên.

Hưng Yên quán triệt các nghị quyết, kết luận của Đảng và nội dung cốt lõi một số tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ngày 27/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hưng Yên tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng và nội dung cốt lõi một số tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại điểm cầu Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và trực tuyến đến hơn 170 điểm cầu trên địa bàn tỉnh.
Ảnh: THÀNH ĐẠT

Quyết tâm gìn giữ và phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng

Trong bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã điểm lại những chặng đường gian khổ nhưng đầy vinh quang của dân tộc ta từ ngày có Đảng.
Ảnh minh họa: TRẦN HẢI

Xây dựng chính quyền thật sự trong sạch, liêm chính

Trong bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”, sau khi nêu yêu cầu tiếp tục quán triệt, vận dụng thật tốt một số bài học kinh nghiệm về việc đổi mới phương thức lãnh đạo và phong cách, lề lối làm việc được rút ra tại Hội nghị Trung ương giữa nhiệm kỳ khóa XIII, một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh là: “Xây dựng Chính phủ, chính quyền các địa phương thật sự trong sạch, liêm chính, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”.
Kiên quyết phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Kiên quyết phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác cán bộ

Bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có những thông điệp sâu sắc về niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đảng và nhiệm vụ quan trọng phải tiếp tục tiến hành để giữ vững và phát huy truyền thống.
Kỳ họp thứ 37 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương. (Ảnh ĐĂNG KHOA)

Nhiệm vụ cấp bách cần được thực hiện với quyết tâm cao

Ở Việt Nam, tham nhũng được xác định là “giặc nội xâm” gây cản trở sự phát triển đất nước, làm suy yếu bộ máy của Đảng và Nhà nước, làm suy giảm niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước và chế độ xã hội chủ nghĩa. Do đó đấu tranh phòng, chống tham nhũng là nhiệm vụ cấp bách, cần được tiến hành thường xuyên và lâu dài với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị.
Quang cảnh hội nghị.

Đồng Nai triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 14/3, Tỉnh ủy Đồng Nai tổ chức Hội nghị sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu chủ trì phiên họp.

Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng

Ngày 13/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng họp phiên đầu tiên. Phát biểu chủ trì phiên họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự đã phân tích và nêu rõ vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác chuẩn bị nhân sự, yêu cầu đặt ra cho công tác nhân sự của Đại hội XIV. Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo truyền đạt các nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và nội dung tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng về xây dựng, phát triển văn hóa.

Tuyên Quang triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 11/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức Hội nghị triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Triển khai chuyên đề học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.
Thành phố Hải Dương. Ảnh: Quốc Vinh

Một đột phá lý luận rất cơ bản và sáng tạo

Mới đây, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu tham quan triển lãm bên lề phiên khai mạc Hội nghị Ngoại giao lần thứ 32.

Vững tin và tự hào về đường lối đối ngoại của Đảng

Mới đây, những đảng viên trong chi bộ chúng tôi phấn khởi đón nhận và tâm huyết nghiên cứu bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Đây là bài viết rất công phu, khoa học, tổng kết một cách đầy đủ, toàn diện, sâu sắc và rõ ràng về lịch sử của Đảng ta từ quá trình hình thành, phát triển và thành tựu đạt được trong vai trò là tổ chức lãnh đạo cách mạng Việt Nam gần một thế kỷ qua.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với đồng bào dân tộc thôn Konrơ Bàng 2 (xã Vinh Quang, thành phố Kon Tum). Ảnh: TTXVN

Tôn trọng và phát huy quyền làm chủ của nhân dân

Trong bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khái quát những mốc son chói lọi, có ý nghĩa lịch sử to lớn của Đảng, của đất nước và dân tộc ta.
Trang bìa cuốn sách điện tử “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát hành cuốn sách điện tử về bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật vừa xuất bản cuốn sách điện tử “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng”, gồm toàn văn bài viết cùng tên của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Ảnh: TRẦN HẢI

Phát triển văn hóa, xã hội hài hòa và ngang tầm với kinh tế

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh “phát triển văn hóa, xã hội, hài hòa và ngang tầm với phát triển kinh tế” trong phần thứ ba của bài viết Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng. Ý kiến chỉ đạo đó của Tổng Bí thư đã và đang được tích cực thực hiện.
(Ảnh TTXVN)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Ngày 23/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã họp dưới sự chủ trì của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Văn kiện. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung Trương Thị Mai,...
Độc giả Cuba quét mã QR để tải các phiên bản tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh và tiếng Pháp của cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Giới thiệu sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba

Ngày 16/2, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do đồng chí Võ Văn Bé, Phó Giám đốc, Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật, làm Trưởng đoàn, đã giới thiệu tới đông đảo độc giả Cuba cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam”.