Quận Đoàn Hoàn Kiếm khánh thành công trình tranh tường bích họa tại khu vực số 39 phố Hàng Mành.

Sức lan tỏa từ Tháng Thanh niên

Với những hoạt động thiết thực, cụ thể, Tháng Thanh niên năm 2023 của tuổi trẻ Thủ đô đã phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong tham gia công cuộc chuyển đổi số; vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống, đồng thời góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương.
Thế hệ người Việt trẻ: Bước chân "không mỏi" của Bí thư Đoàn xã vùng cao biên giới

Thế hệ người Việt trẻ: Bước chân "không mỏi" của Bí thư Đoàn xã vùng cao biên giới

Tôi gặp Riáh Dung khi em ra Hà Nội nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2023 - giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng, tôn vinh gương cán bộ Đoàn tiêu biểu toàn quốc. Trẻ tuổi, giản dị và đầy tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo trong mọi hoạt động, Riáh Dung hào hứng chia sẻ về những năm tháng phấn đấu không ngừng nghỉ để đưa công tác phong trào Đoàn-Hội-Đội tại địa phương ngày càng vững mạnh.
Thế hệ người Việt trẻ: Nữ bác sĩ chinh phục đỉnh cao kỹ thuật can thiệp bào thai

Thế hệ người Việt trẻ: Nữ bác sĩ chinh phục đỉnh cao kỹ thuật can thiệp bào thai

Vừa trở về Việt Nam sau thời gian gấp rút học 2 kỹ thuật mới nhất can thiệp bào thai, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương đang cùng đồng nghiệp chuẩn bị những điều kiện tốt nhất đưa kỹ thuật truyền máu cho thai thiếu máu và can thiệp thoát vị cơ hoành bào thai bẩm sinh vào thực tiễn. Cô là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu Thủ đô năm 2022 đã có những cống hiến hết mình cho công tác chăm sóc sức khỏe cho các sản phụ không may có thai nhi mắc bệnh lý từ trong bụng mẹ.
Bộ trưởng Công an Tô Lâm và Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy (lần lượt thứ 5 và 6 từ trái sang, hàng đầu) trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu” năm 2022 tặng các cá nhân xuất sắc.

Tuyên dương “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu”, thanh niên công an xã xuất sắc

Chiều 24/3, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Chương trình gặp mặt, đối thoại giữa Bộ trưởng Công an, Ban Bí thư Trung ương Đoàn với cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân; trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Công an tiêu biểu" và tuyên dương thanh niên công an xã có thành tích xuất sắc năm 2022.
Tiến sĩ Chu Ðức Hà trong phòng nghiên cứu.

Tiến sĩ trẻ với những công trình khoa học giá trị

Ở tuổi 35, Tiến sĩ Chu Ðức Hà, giảng viên Trường đại học Công nghệ - Ðại học Quốc gia Hà Nội đã có gần 200 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế, đồng tác giả của năm giống lúa thích ứng với biến đổi khí hậu, bốn bằng độc quyền sáng chế… Với anh, tuổi trẻ cần dấn thân, bước ra khỏi vùng an toàn.
"Mình không muốn sinh ra và mất đi ở cùng một chỗ"

"Mình không muốn sinh ra và mất đi ở cùng một chỗ"

Sinh ra ở một huyện miền núi tỉnh Bắc Kạn, Diễm cũng là một đứa trẻ trong sương. Cô là dân tộc thiểu số. Mong muốn lớn nhất của Diễm khi 16 tuổi là ra ngoài và ngắm nhìn thế giới: Mình không muốn sinh ra ở một chỗ rồi mất đi cũng ở một chỗ. Năm 2023, cô trở thành nữ đạo diễn Việt Nam đầu tiên có phim tài liệu lọt đề cử Oscar.
Thành tích của 3 học sinh là ứng cử viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022

Thành tích của 3 học sinh là ứng cử viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022

Ngày 15/2, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức họp báo công bố 20 đề cử lọt vào vòng bình chọn trực tuyến của Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Trong đó 3 ứng cử viên thuộc lĩnh vực học tập đều có thành tích học tập rất xuất sắc.
Bí thư Thành đoàn Chu Hồng Minh (thứ 5 từ trái sang) trao giấy chứng nhận, quà tặng các thanh niên tình nguyện nhập ngũ của Thủ đô năm nay.

Anh hùng Phạm Tuân truyền lửa cảm hứng đến thanh niên tình nguyện nhập ngũ

Sáng 4/2, trong khuôn khổ chương trình Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu, các bạn trẻ đã được truyền "ngọn lửa" từ tinh thần không ngại hy sinh, gian khổ, cống hiến tuổi xuân cho Tổ quốc từ Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động Phạm Tuân.
Mưu trí, dũng cảm và sáng tạo

Mưu trí, dũng cảm và sáng tạo

Dù công tác trong các lực lượng khác nhau, gồm điều tra tội phạm ma túy và cứu hộ cứu nạn, nhưng Đại úy Nguyễn Văn Thành và Đại úy Thái Ngô Hiếu đều là gương sáng về sự mưu trí, dũng cảm, không ngừng sáng tạo trước thử thách, khó khăn, luôn nêu cao tinh thần "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ".
Tặng bằng khen cho các thanh niên tiêu biểu.

Kon Tum tuyên dương gương mặt trẻ tiêu biểu, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Sáng 17/11, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” lần thứ VI, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, học sinh 3 tốt, học sinh 3 rèn luyện, sinh viên 5 tốt, Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2022 và các danh hiệu thi đua của tổ chức đoàn.
Chuyên gia bảo mật Phạm Văn Khánh của Tập đoàn Công nghệ - Viễn thông quân đội (Viettel). (Ảnh: Đoàn thanh niên Tập đoàn Viettel cung cấp)

Chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới

Giai đoạn 2019-2021, nước ta có một thanh niên liên tiếp ba lần lọt vào tốp 100 chuyên gia bảo mật hàng đầu thế giới do Tập đoàn Microsoft bình chọn, đồng thời đưa đội tuyển Việt Nam giành thứ hạng cao trong một cuộc thi tấn công mạng uy tín toàn cầu. Đó là anh Phạm Văn Khánh (trong ảnh), hiện là đoàn viên Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghệ-Viễn thông quân đội (Viettel).
Trần Xuân Bách (thứ 2 từ phải sang) cùng các thành viên Đội tuyển Olympic Tin học quốc tế.

Bí quyết học tập của chàng trai “vàng” Olympic Tin học quốc tế

Năm 2022, tại các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực, các đội tuyển quốc gia Việt Nam đều đạt được những thành tích ấn tượng, số lượng học sinh đoạt Huy chương vàng tăng lên. Trần Xuân Bách là một trong bốn thí sinh Việt Nam dự thi Olympic Tin học quốc tế năm 2022 đã mang về tấm Huy chương vàng duy nhất cho đội tuyển.