Tuyên dương thanh niên Ninh Bình tiêu biểu làm theo lời Bác

NDO - Ngày 24/3, Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức chương trình tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác với chủ đề “Khát vọng cống hiến-Lẽ sống thanh niên”.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.
Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.

Tham dự, có 89 đại biểu đại diện cho hơn 47 nghìn đoàn viên và gần 200 nghìn thanh niên trong tỉnh. Đây là một trong nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).
Tại lễ tuyên dương, các đại biểu, đoàn viên, thanh niên đã ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đánh giá những kết quả nổi bật của các cấp bộ Đoàn, Hội và tuổi trẻ Ninh Bình trong phong trào thi đua “Tuổi trẻ Ninh Bình học tập và làm theo lời Bác”.

Đồng chí Trịnh Như Lâm, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình cho biết: “Thời gian qua, hàng trăm nghìn thanh niên Ninh Bình đã cống hiến sức trẻ, trí tuệ, thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất; thực hiện các công trình, phần việc thanh niên, đem lại giá trị lợi ích cho cộng đồng. Nhất là, cuộc vận động “Tuổi trẻ học tập và làm theo lời Bác” đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp trong tỉnh. Nhiều công trình, phần việc thanh niên được triển khai và hoàn thành như: Thanh niên với cải cách thủ tục hành chính; các công trình xây dựng nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; các phần việc, hoạt động nghĩa tình biên giới, hải đảo, bảo vệ môi trường; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, xây dựng nông thôn mới,… Qua đó, xuất hiện ngày càng nhiều hơn tấm gương tập thể, cá nhân điển hình”.

Tuyên dương thanh niên Ninh Bình tiêu biểu làm theo lời Bác ảnh 1
Đoàn viên, thanh niên Ninh Bình tham gia thực hiện số hóa các địa chỉ đỏ về di tích lịch sử-văn hóa của tỉnh.

"Thời gian tới, Tỉnh đoàn Ninh Bình cần tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên và cho thế hệ trẻ. Thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đưa hoạt động đoàn đi vào thực chất, có chiều sâu, có sự lan tỏa mạnh mẽ; làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động “Đoàn viên thanh niên phấn đấu trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam”; trong đó, chú trọng bồi dưỡng phát triển Đảng cho thanh niên nông thôn, thanh niên công nhân, học sinh, sinh viên. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội, các huyện, thành phố trong tỉnh quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng về thanh niên", đồng chí Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Ninh Bình, chia sẻ.

Dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tặng bằng khen cho 9 tập thể và 80 cá nhân điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.