Thái Nguyên tuyên dương nữ thanh niên tiêu biểu và sinh viên 5 tốt

NDO - Tối 25/3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức chương trình “Hương sắc Thái Nguyên; tuyên dương nữ thanh niên tiêu biểu và sinh viên 5 tốt”, là những tấm gương sáng, sống đẹp, tràn đầy khát vọng cống hiến và sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.
0:00 / 0:00
0:00
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tuyên dương nữ thanh niên tiêu biểu và sinh viên 5 tốt.
Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tuyên dương nữ thanh niên tiêu biểu và sinh viên 5 tốt.

Thái Nguyên là trung tâm lớn về giáo dục-đào tạo, y tế, công nghiệp ở vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, đã và đang quy tụ lượng lớn thanh niên nhiều tỉnh đến học tập, nghiên cứu, làm việc với khát vọng, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Thanh niên trong tỉnh cũng đã và đang đóng góp quan trọng đối với sự phát triển mọi mặt của tỉnh Thái Nguyên.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên, khẳng định: Những năm qua, Hội Liên hiệp thanh niên và các cấp bộ đoàn đã nỗ lực đoàn kết, tập hợp thanh niên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, là lực lượng đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội, ổn định chính trị, bảo đảm an ninh trật tự của tỉnh.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Đảng bộ, chính quyền các cấp, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đang quyết liệt, nỗ lực triển khai, thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả, trong đó đoàn viên, thanh niên có vai trò quan trọng trong việc phấn đấu đưa Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du miền núi phía bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Do đó, các tổ chức Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên, đoàn viên, thanh niên phải thật sự là lực lượng xung kích phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương; mỗi đoàn viên, hội viên cần tiếp tục góp phần thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số; ứng dụng kỹ thuật cao vào công tác, sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế số, xã hội số; tham gia hiệu quả vào việc xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; có thêm nhiều tấm gương thanh niên trên các lĩnh vực.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh và Tỉnh Đoàn Thái Nguyên tuyên dương 113 nữ thanh niên tiêu biểu và sinh viên 5 tốt, là những tấm gương sáng, có lối sống đẹp, khát vọng cống hiến, có thành tích tốt trên các lĩnh vực và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Cũng tại chương trình, 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đỡ đầu, mỗi cháu được tài trợ 500 nghìn đồng/tháng cho đến khi đủ 18 tuổi.