Tân Tổng thống Somalia, ông Hassan Sheikh Mohamud. (Ảnh: Reuters)

Somalia bầu tổng thống mới

Cựu Tổng thống Somalia Hassan Sheikh Mohamud một lần nữa đã thắng cử và trở thành tổng thống thứ 10 của quốc gia châu Phi này, sau khi đánh bại đương kim Tổng thống Mohamed Farmajo trong vòng 3 của cuộc bầu chọn tổng thống tại Quốc hội vừa được tổ chức ở thủ đô Mogadishu ngày 15/5.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Cơn bão giá

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) nhận định, cuộc xung đột ở Ukraine sẽ tác động kinh tế toàn cầu bằng cách làm chậm tăng trưởng, cũng như có thể tái định hình trật tự kinh tế toàn cầu trong dài hạn. Tình trạng gián đoạn nguồn cung dầu mỏ, nguy cơ mất an ninh lương thực cùng với giá cả, lạm phát leo thang khiến thế giới chật vật hơn trong nỗ lực phục hồi kinh tế.

Giám đốc IMF, bà Kristalina Georgieva. (Ảnh: REUTERS)

IMF: Đại dịch Covid-19 vẫn là nguy cơ lớn nhất đối với nền kinh tế toàn cầu

Người đứng đầu Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 3/2 cho biết, còn quá sớm để nói liệu thế giới có đang đối mặt với thời kỳ lạm phát kéo dài hay không, đồng thời cảnh báo việc không giúp các nền kinh tế chống chịu tốt hơn trước những cú sốc trong tương lai có thể dẫn đến những vấn đề lớn hơn.

El Salvador cho phép đồng Bitcoin trở thành một phương tiện thanh toán hợp pháp, sử dụng song song với đồng USD.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế cảnh báo các vấn đề pháp lý, kinh tế của El Salvador khi sử dụng đồng Bitcoin

Mới đây, Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết, họ có những lo ngại về kinh tế và pháp lý liên quan đến động thái của El Salvador khi cho phép đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin trở thành phương tiện thanh toán hợp pháp, cảnh báo này có thể làm ảnh hưởng tới một số chương trình do Quỹ Tiền tệ Quốc tế hỗ trợ và mở rộng đối với trái phiếu của nước này.