Đại sứ Nguyễn Hồng Thao (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam đóng góp tích cực cho Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc

Ủy ban Luật quốc tế của Liên hợp quốc (ILC) đã kết thúc khóa họp thứ 73 và cũng là khóa họp cuối cùng của nhiệm kỳ 2017-2022 kéo dài sáu năm do tác động của đại dịch Covid-19. Tại khóa họp này cũng như các khóa họp trước đó của ILC, đại diện của Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực.
Trịnh Xuân Thanh tại tòa.

Bài 3: Tăng cường phối hợp trong nước và hợp tác quốc tế về thu hồi tài sản tham nhũng

Thực tế công tác tổ chức xác minh, truy tìm, áp dụng các biện pháp thu hồi, xử lý tài sản bảo đảm thi hành án trong các vụ án tham nhũng còn có khó khăn, vướng mắc. Với yêu cầu mạnh mẽ, quyết liệt hơn trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, công tác thu hồi tài sản tham nhũng cần trách nhiệm cao hơn và hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan chức năng, đồng thời thúc đẩy mở rộng hợp tác quốc tế.
Cuộc xung đột tại Ukraine đẩy giá lương thực tăng cao. (Ảnh: Reuters)

Hợp tác quốc tế tìm giải pháp cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine

Ngày 13/7, Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Michele Sison cho biết, Washington đang hợp tác chặt chẽ với Liên hợp quốc để tìm giải pháp mở lại các cảng của Ukraine trên Biển Đen, qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho xuất khẩu ngũ cốc và các mặt hàng thực phẩm khác của quốc gia Đông Âu này.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang gặp và trao Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. (Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam)

Việt Nam đánh giá cao sự hỗ trợ của Liên hợp quốc

Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang vừa gặp và trao tới Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres thư của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, trong đó phản hồi đề xuất của Tổng Thư ký Liên hợp quốc thiết lập quan hệ hợp tác Việt Nam-Liên hợp quốc về ứng phó biến đổi khí hậu và chia sẻ về nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các cam kết tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).
Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc. (Ảnh: TTXVN)

Phái đoàn Việt Nam và Campuchia tại Liên hợp quốc cam kết phát triển quan hệ truyền thống tốt đẹp

Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia đã được tổ chức trọng thể tại Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc tại New York, Mỹ, ngày 24/6. Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Việt Nam Đặng Hoàng Giang, Đại sứ Trưởng Phái đoàn Campuchia Sovann Ke và các cán bộ của hai phái đoàn tại New York đã tham dự sự kiện.

Các nhà bảo vệ môi trường lắp ráp các loại rác thải nhựa làm viện bảo tàng tại Gresik ở phía Đông đảo Java của Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực cản mục tiêu nỗ lực ứng phó khủng hoảng khí hậu toàn cầu

Hội nghị khí hậu định kỳ giữa năm của Liên hợp quốc vừa kết thúc mà không đạt được tiến bộ thực chất nào nhằm hạn chế tình trạng Trái đất nóng lên. Việc cấp tài chính cho các nước dễ bị tổn thương vẫn chỉ là những lời hứa và đây tiếp tục là yếu tố cản trở nỗ lực ứng phó khủng hoảng khí hậu toàn cầu.