Nuôi trồng thủy sản lồng bè trên biển ven đảo Lý Sơn.

Quảng Ngãi yêu cầu rà soát quỹ đất có tiềm năng nuôi trồng thủy sản

Nhằm phát triển kinh tế-xã hội và tạo công ăn việc làm cho người dân tại các địa phương ven biển, tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu sở, ngành chức năng và địa phương liên quan rà soát quỹ đất có tiềm năng để đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản với quy mô lớn, tập trung; chủ động kêu gọi các doanh nghiệp tham gia đầu tư vào lĩnh vực này.
Đại biểu đại diện các tỉnh tham dự Hội nghị.

Phát triển nuôi trồng thủy sản trên hồ chứa ở Việt Nam

Ngày 25/6, tại tỉnh Hòa Bình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp UBND tỉnh tổ chức Hội nghị “Phát triển nuôi trồng thủy sản trên hồ chứa”. Tham dự hội nghị có đại diện các bộ, ngành Trung ương và hơn 20 tỉnh có hồ chứa lớn ở miền bắc, miền trung, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ. ​

Lồng cá nuôi tự phát của các hộ dân tại phường Thịnh Lang đã được đưa vào nơi trú ẩn an toàn trước khi Nhà máy thủy điện Hòa Bình xả lũ.

Người dân làng chài chủ động cuộc sống khi nhà máy thủy điện xả lũ

Những ngày qua, việc xả lũ của Nhà máy thủy điện Hòa Bình đã được các cơ quan và chính quyền địa phương thông báo trước đến toàn bộ người dân phía hạ du. Nhờ đó, người dân đã chủ động các phương án ứng phó, không ảnh hướng đến cuộc sống và sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là các hộ dân sinh sống dưới hạ du, nuôi trồng thủy sản…

Nuôi cá lồng bè trên biển ở xã đảo Hòn Nghệ, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang. (Ảnh VIỆT TIẾN)

Khai thác, nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững

Kiên Giang có vùng biển rộng hơn 63.200 km2, 143 hòn đảo lớn nhỏ và hơn 200 km chiều dài bờ biển, là lợi thế trong lĩnh vực phát triển kinh tế biển. Thời gian qua, tỉnh  không ngừng nỗ lực thực hiện các giải pháp để khai thác và nuôi trồng thủy sản, hướng đến phát triển theo hướng bền vững, hiệu quả.