Viettel tôn vinh các sáng kiến giúp đơn vị đạt mục tiêu kép

Viettel tôn vinh các sáng kiến giúp đơn vị đạt mục tiêu kép

Ngày 28/3, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức sự kiện Viettel’s Stars tôn vinh các tập thể, cá nhân xuất sắc nhất trong năm 2021 của Viettel trên toàn cầu. Tiêu chí xét giải của Viettel’s Stars là có giải pháp, cách làm mới, sáng tạo, khác biệt, tạo ra sản phẩm mới, giá trị mới có thông điệp lan tỏa, cần được nhân rộng ở Viettel trên phạm vi toàn cầu.

Quang cảnh phiên bế mạc Đại hội XIII của Đảng tại Trung tâm Hội nghị quốc gia. Ảnh: DUY LINH

Mục tiêu kép-Sức mạnh lan tỏa

Đại hội XIII của Đảng đề ra sáu nhiệm vụ trọng tâm và ba đột phá chiến lược cho lộ trình hiện thực mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII, đất nước ghi dấu ấn đáng tự hào cùng niềm tin vững chắc trong công cuộc phát triển và hội nhập.

Quang cảnh phiên thảo luận tại hội trường sáng 8/11. Ảnh: LINH NGUYÊN

Đại biểu Quốc hội ghi nhận sự linh hoạt trong chỉ đạo, điều hành của Chính phủ

Đa số ý kiến đại biểu phát biểu đều đánh giá cao sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ trong công tác phòng, chống dịch; ghi nhận những cách làm sáng tạo, linh hoạt, hiệu quả để kiểm soát dịch bệnh và duy trì hiệu quả các hoạt động phát triển kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân.

Ảnh minh họa.

Xây dựng phương pháp học tập hiệu quả trong bối cảnh dịch Covid-19

Dịch bệnh gây thảm họa cho con người, đồng thời là phép thử không phải cho nền kinh tế mà cho chính mỗi tổ chức, mỗi cá nhân... về sự bền bỉ, ý chí, lòng quyết tâm và sự thay đổi cho phù hợp với điều kiện mới, để vừa bảo đảm công việc, cuộc sống… diễn ra bình thường song năng động hơn, tích cực hơn.

9 tháng đầu năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên đạt 21,3 tỷ USD, tăng 7,3% so với cùng kỳ.

Thái Nguyên nỗ lực thu hút vốn FDI

Mặc dù không có những dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) có giá trị hàng tỷ USD như những năm trước, nhưng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện (đầu năm 2020), nhất là từ năm 2021 đến nay, Thái Nguyên vẫn là địa phương hút vốn FDI với những dự án hàng trăm triệu USD, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hàng hóa trên địa bàn Thái Nguyên vẫn tăng trưởng khá.

Thái Nguyên quyết giữ vững "vùng xanh"

Dịch Covid-19 có nguy cơ xâm nhập và lây lan rất cao, nhưng đến nay Thái Nguyên vẫn là tỉnh an toàn. Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân về kinh nghiệm bước đầu phòng, chống dịch Covid-19 để bảo vệ sức khoẻ người dân, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tổng cục trưởng Phòng, chống thiên tai Trần Quang Hoài.

Bảo đảm vừa chống dịch vừa phòng, chống thiên tai

Trước diễn biến phức tạp của bão chồng bão trên Biển Đông, các cấp Bộ, ngành địa phương đã chuẩn bị phương án để bảo đảm mục tiêu kép vừa chống bão vừa chống dịch. Tổng cục trưởng Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) Trần Quang Hoài đã có những chia sẻ với báo chí chung quanh vấn đề này.

Thứ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông kết luận tại Hội nghị trực tuyến với TP Hà Nội. (Ảnh: MPI)

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng tháo gỡ khó khăn về đầu tư

Trong bối cảnh rất khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nếu kịp thời tháo gỡ được khó khăn trong hoạt động đầu tư để triển khai thực hiện các dự án theo đúng tiến độ sẽ giúp giải phóng được nguồn lực rất lớn, đóng góp quan trọng cho tăng trưởng của nền kinh tế.

Sản xuất tại Công ty Cổ phần May Bình Minh, TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: Kỳ Duyên)

Sớm tháo gỡ hai điểm nghẽn để thực hiện mục tiêu kép

Hai tháng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã làm đảo chiều một số chỉ tiêu kinh tế quan trọng và có dấu hiệu đứt gãy chuỗi cung ứng. Thực hiện các chính sách an sinh xã hội chủ động với vai trò là cầu nối giữa duy trì sản xuất với phòng, chống đại dịch là cách tiếp cận bền vững về cả kinh tế - xã hội và y tế để Việt Nam vượt qua đại dịch.

TS, Nguyễn Đình Cung. (Ảnh: baudautu.vn)

Cải cách môi trường kinh doanh để vượt qua đại dịch và phục hồi kinh tế

Đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh chưa từng có đến kinh tế toàn cầu nói chung và của từng quốc gia nói riêng. Chính phủ tất cả các nước đều thực hiện các giải pháp chính sách vượt qua đại dịch và phục hồi kinh tế. Cải cách cải thiện môi trường kinh doanh được coi là một trong các giải pháp chủ yếu.

Vừa chống dịch tốt, vừa cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, Hải Phòng được các doanh nghiệp nước ngoài chọn để tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất tại đây. Trong ảnh: Tập đoàn LG tiếp tục đầu tư xây dựng nhà xưởng, mở rộng sản xuất tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng). (Ảnh: Ngô Quang Dũng)

Bài 5: Kiên định thực hiện hiệu quả mục tiêu kép

Sáu tháng đầu năm 2021, trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nhưng về tổng thể nước ta đã thực hiện khá thành công cùng lúc các mục tiêu. Đó là hạn chế, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, bảo vệ sức khỏe người dân, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội.

Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp ở Hải Phòng vẫn duy trì hoạt động sản xuất liên tục trong thời kỳ phòng, chống dịch bệnh (Ảnh: NGÔ QUANG DŨNG)

Bài 4: Nỗ lực vượt khó

Ngăn chặn, khống chế dịch Covid-19 hiệu quả là điều kiện tiên quyết để thực hiện mục tiêu kép. Ý thức được điều này, các tỉnh, thành phố có các khu công nghiệp lớn đều quyết liệt triển khai giải pháp ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào các khu công nghiệp, hạn chế tình trạng sản xuất ngưng trệ, đứt gãy chuỗi cung ứng. Đồng thời, các ngành chức năng vào cuộc cùng các địa phương đẩy mạnh tiêu thụ nông sản, hạn chế mức thấp nhất thiệt hại người dân.