Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng.

Cử tri Đà Nẵng kiến nghị bảo đảm đời sống dân sinh trước những điểm mới về luật

Ngày 3/7, tại Đà Nẵng, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng tiếp tục buổi tiếp xúc cử tri các quận, huyện để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của cử tri trong 2 ngày qua.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các Phó Chủ tịch Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết về hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. (Ảnh: DUY LINH)

Bảo đảm thu đúng, thu đủ, kịp thời và chống thất thu thuế trong thương mại điện tử

Trong Nghị quyết về hoạt động chất vấn, Quốc hội đề nghị Chính phủ bảo đảm thu đúng, thu đủ, kịp thời và chống thất thu thuế trong thương mại điện tử, kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử, kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử xuyên biên giới.
Đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). (Ảnh: DUY LINH)

Quốc hội thông qua Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi), hạn chế rút bảo hiểm một lần

Quốc hội tán thành người lao động có thời gian đóng bảo hiểm xã hội trước ngày Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) có hiệu lực thi hành, sau 12 tháng không tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc, tự nguyện và thời gian đóng bảo hiểm xã hội chưa đủ 20 năm, có đề nghị thì được rút bảo hiểm xã hội một lần. Sau thời gian luật có hiệu lực thi hành sẽ không được rút bảo hiểm xã hội một lần nữa.
Phương án quy hoạch tốt phải tạo ra được giá trị gia tăng trong tương lai

Phương án quy hoạch tốt phải tạo ra được giá trị gia tăng trong tương lai

Theo đại biểu Quốc hội, nếu như phương án quy hoạch không có khả năng tạo giá trị gia tăng trong tương lai thì chỉ thu hút nhà đầu tư ngắn hạn đến đầu tư để kiếm cơ hội trước mắt và sau đó sẽ rời đi, điển hình của tình trạng này là rất nhiều những khu đô thị quy hoạch tràn lan với nhà thấp tầng, hàng trăm ha nhưng quy mô dân số rất nhỏ, không đủ thị trường để phát triển các dịch vụ.
Bổ sung một số nội dung quy định về chính sách hỗ trợ nghệ nhân

Bổ sung một số nội dung quy định về chính sách hỗ trợ nghệ nhân

Đại biểu Quốc hội đồng tình với việc bổ sung quy định về chính sách đãi ngộ đối với tất cả các nghệ nhân nhân dân, nghệ nhân ưu tú được quy định tại khoản 1 Điều 13 của dự thảo Luật mà không bị hạn chế bởi quy định chỉ áp dụng với nghệ nhân có thu nhập thấp hoặc hoàn cảnh khó khăn như Luật hiện hành.
Đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi). (Ảnh: ĐĂNG KHOA)

Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi): Cho phép ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa

Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) cho phép ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa, phiên họp; việc ghi hình chỉ được thực hiện trong thời gian khai mạc phiên tòa, phiên họp và tuyên án, công bố quyết định. Việc ghi âm, ghi hình phải được sự đồng ý của chủ tọa phiên tòa, phiên họp, những người có liên quan theo quy định.