Thuỷ sản tràn đầy cơ hội chiếm lĩnh thị trường CPTPP.

Sức bật cho xuất khẩu thủy sản

Sau 3 năm tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), doanh nghiệp Việt Nam đã khai thác khá tốt hiệp định này dưới nhiều chiều khía cạnh. Đặc biệt, doanh nghiệp ngành thủy sản đã hưởng lợi tương đối lớn từ hiệp định này.

Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao Lê Minh Trí trình bày tờ trình về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự. (Ảnh: DUY LINH)

Sửa đổi Bộ luật Tố tụng hình sự bảo đảm cam kết trong CPTPP

Qua rà soát, một số quy định trong Bộ luật Tố tụng hình sự vẫn chưa tương thích với Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), đòi hỏi cần có điều chỉnh để bảo đảm tính thống nhất của hệ thống pháp luật và đúng lộ trình thực hiện các cam kết trong CPTPP.

Ông Sanan Angubolkul, Chủ tịch Phòng Thương mại Thái Lan. (Ảnh: Phòng Thương mại Thái Lan)

Các doanh nghiệp Thái Lan hối thúc Chính phủ ra quyết định về CPTPP

Ngày 12/10,  Ủy ban thường trực hỗn hợp về Thương mại, Công nghiệp và Ngân hàng của Thái Lan (JSCCIB) đang kêu gọi một cuộc trao đổi với Thủ tướng Prayut Chan-o-cha liên quan tới quyết định tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

Bộ trưởng Tài chính Thái Lan - Arkhom Termpittayapaisith. (Ảnh Asian Business Report)

Thái Lan đẩy nhanh việc nghiên cứu tham gia CPTPP

Bộ Tài chính Thái Lan đang đẩy nhanh việc nghiên cứu những ưu và nhược điểm của Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), cũng như nghiên cứu các biện pháp bảo vệ để chống lại tác động của hiệp định trên nếu Thái Lan quyết định tham gia.

FTA mở ra “đường cao tốc” cho hàng hóa Việt.

Hàng Việt tự tin trên “cao tốc”

17 FTA đã, đang và sắp có hiệu lực đã khiến năm 2020 được đánh dấu là bước chuyển quan trọng của hội nhập kinh tế quốc tế sang giai đoạn mới, sâu rộng và toàn diện, với thế và lực mới. Đây được đánh giá là bệ phóng cho kinh tế Việt Nam phục hồi, giúp hàng hóa và doanh nghiệp Việt Nam có thể vươn xa ra “biển lớn”.

Thủ tướng Anh Johnson sau khi ký thỏa thuận thương mại Brexit với EU tại London, ngày 30-12-2020. (Ảnh: Reuters)

Anh thông báo thời điểm chính thức đăng ký gia nhập CPTPP

Bộ trưởng Thương mại Anh Liz Truss ngày 1-2 sẽ chính thức đề nghị với những người đồng cấp Nhật Bản và New Zealand về việc gia nhập Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP). Đây là tuyên bố của chính phủ Anh ngày 30-1, sau nhiều lần bày tỏ mong muốn gia nhập CPTPP sau một năm rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU).