Cơ sở khí đốt tự nhiên Bovanenkovo ở bán đảo Yamal, tây bắc Siberia, thuộc Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các nước EU hướng tới ngừng nhập khẩu LNG của Nga

Các Bộ trưởng Năng lượng Liên minh châu Âu (EU) nhóm họp ở Brussels ngày 28/3 đã đề xuất những quy tắc thị trường khí đốt mới của EU, giúp các chính phủ tạm thời ngăn các nhà xuất khẩu khí đốt của Nga và Belarus đấu thầu trước năng lực cơ sở hạ tầng cần thiết để cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) tại châu lục này.
Hệ thống đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương bắc 1 tại Lubmin (Đức), ngày 30/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Giá khí đốt gia dụng tăng gần 65% tại Italia

Ngày 3/1, Cơ quan năng lượng quốc gia ARERA, có nhiệm vụ định giá xăng cho người tiêu dùng Italia cho biết, mỗi hộ gia đình nước này trung bình phải chi 1.866 euro (1.968,63 USD) cho nguồn cung cấp khí đốt trong năm 2022, tăng 64,8% so với năm trước, nêu bật tác động của cuộc chiến ở Ukraine đối với tình hình tài chính các hộ gia đình nước này.
Nhân viên kỹ thuật làm việc tại trạm bơm khí đốt tự nhiên ở Sayda, miền đông Đức. (Ảnh tư liệu: AP/TTXVN)

EU xem xét đề xuất mới nhất về mức giá trần khí đốt

Ngày 6/12, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã xem xét đề xuất mới nhất về mức giá trần khí đốt thấp hơn, ở mức 220 euro (231 USD), trong bối cảnh 1 tuần nữa là đến cuộc họp của các Bộ trưởng Năng lượng được kỳ vọng giải quyết được vấn đề mức giá trần khí đốt gây chia rẽ sâu sắc giữa 27 nước thành viên.
Hàng dài phương tiện chờ mua xăng tại 1 trạm xăng của TotalEnergies ở Marseille, Pháp ngày 6/10/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Liên minh châu Âu thúc đẩy các biện pháp kiểm soát giá năng lượng

Ngày 12/10, Ủy viên châu Âu phụ trách năng lượng Kadri Simson cho biết, Ủy ban châu Âu (EC) sẽ đưa ra các biện pháp bổ sung vào tuần tới nhằm nỗ lực kiểm soát tình trạng giá năng lượng leo thang, đồng thời nhấn mạnh bất kỳ biện pháp mới nào cũng cần có sự đồng thuận cao giữa các nước thành viên.
Quang cảnh 1 nhà máy lọc dầu của Shell Energy ở Godorf, Cologne, Đức, ngày 3/8/2022. (Ảnh minh họa: Reuters)

Châu Âu đối mặt nguy cơ khủng hoảng năng lượng trong mùa đông tới

Trong bối cảnh Đức đang phải chật vật để tránh lâm vào tình trạng khẩn cấp về khí đốt trong mùa đông tới, người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Đức (BNetzA) cho rằng, tình hình có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu nước này không cắt giảm đáng kể lượng tiêu thụ khí đốt.