Nga ký thỏa thuận cung cấp khí đốt tự nhiên qua đường ống cho Iran

Theo MoU vừa ký kết, Tập đoàn Gazprom của Nga và Công ty Khí đốt Quốc gia Iran sẽ cùng tổ chức hoạt động cung ứng qua các đường ống nhằm dẫn khí đốt tự nhiên từ Nga tới Iran.
0:00 / 0:00
0:00
Mỏ khí đốt Bovanenkovo của Nga trên bán đảo Yamal ở Bắc Cực. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Mỏ khí đốt Bovanenkovo của Nga trên bán đảo Yamal ở Bắc Cực. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn Khí đốt Gazprom của Nga đã ký Bản Ghi nhớ (MoU) chiến lược với Công ty Khí đốt Quốc gia Iran (NIGC) về việc cung cấp khí đốt tự nhiên qua đường ống cho Iran.

Thông báo mới của Gazprom nêu rõ, hai bên ký MoU để cùng tổ chức các hoạt động cung ứng qua các đường ống nhằm dẫn khí đốt tự nhiên từ Nga tới Iran, với mong muốn phát triển hợp tác cùng có lợi lâu dài trong tương lai.

MoU được ký kết trong chuyến thăm của phái đoàn Gazprom tới Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm cũng đã diễn ra cuộc gặp giữa Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Gazprom, ông Alexey Miller và Bộ trưởng Dầu mỏ Iran Javad Ouja.

Hai bên đã thảo luận các bước đầu tiên nhằm thực hiện bản ghi nhớ, cũng như các vấn đề hợp tác song phương khác trong lĩnh vực năng lượng.

Việc ký kết thỏa thuận này sẽ diễn ra dưới thời Chính phủ thứ 14 của Iran, sau khi nước này hoàn tất cuộc bầu cử Tổng thống. Cuộc bầu cử Tổng thống Iran dự kiến diễn ra vào ngày 28/6 với sáu ứng cử viên tham gia tranh cử.