Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế thuộc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Số hóa Tây Ban Nha, bà Nadia Calvino. (Ảnh: TTXVN)

IMF cảnh báo về những thách thức chống lạm phát

Trong bối cảnh tỷ giá hối đoái ngày càng bấp bênh do nhiều ngân hàng trung ương đang chạy đua tăng lãi suất nhằm kiềm chế lạm phát, việc cung cấp thông tin minh bạch, có ý nghĩa hết sức quan trọng. Đó là nhận định của Chủ tịch Ủy ban Tài chính và Tiền tệ quốc tế thuộc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF), Phó Tổng thống kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Số hóa Tây Ban Nha, bà Nadia Calvino đưa ra ngày 14/10.
Cảng hàng hóa ở Hamburg (Đức). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thế khó trước nguy cơ suy thoái toàn cầu

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) cảnh báo, các ngân hàng trung ương phải hành động dứt khoát để đưa lạm phát về mức mục tiêu, trong bối cảnh chỉ số kinh tế quan trọng này hiện lên cao nhất trong nhiều thập niên. Tuy nhiên, để giảm lạm phát và duy trì môi trường tài chính ổn định là thách thức lớn, khi xu hướng thắt chặt chính sách tiền tệ ở nhiều nước đang làm tăng nguy cơ suy giảm kinh tế.
(Ảnh minh họa)

IMF: Việt Nam thành công trong việc giữ vững ổn định tài chính, tài khóa, kinh tế đối ngoại

Ban Giám đốc Điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố kết luận đợt tham vấn Điều IV với Việt Nam. Theo đó, hoan nghênh cơ quan chức năng của Việt Nam đã áp dụng những chính sách để giảm nhẹ tác động của đại dịch, đồng thời đã thành công trong việc giữ vững ổn định tài chính, tài khóa, kinh tế đối ngoại, cũng như đã triển khai một chiến dịch tiêm chủng đầy ấn tượng.