Ngân hàng trung ương Argentina (Ảnh: bcra.gob.ar)

Nhiều khó khăn bủa vây Argentina

Chính phủ Argentina và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nhất trí ở cấp chuyên viên đối với đánh giá mới nhất của chương trình cho vay trị giá 44 tỷ USD. Chính phủ mới của Tổng thống Javier Milei đã đàm phán với các quan chức IMF nhằm đạt thỏa thuận về bản đánh giá thứ 7 của chương trình này và được giải ngân khoảng 3,3 tỷ USD đang rất cần để thanh toán nợ, trong bối cảnh Argentina rơi vào cuộc khủng hoảng nghiêm trọng.
Argentina nỗ lực vực dậy ngành nông nghiệp

Argentina nỗ lực vực dậy ngành nông nghiệp

Trong những năm gần đây, ngành nông nghiệp của Argentina, quốc gia xuất khẩu khô đậu tương và dầu đậu tương lớn nhất thế giới đã gặp rất nhiều khó khăn do kinh tế suy thoái và thời tiết khắc nghiệt. Sau cuộc bầu cử ngày 19/11, tân Tổng thống Javier Milei được kỳ vọng sẽ giúp nước này vực dậy ngành nông nghiệp đang ngày một sa sút.
Các đại biểu chụp ảnh chung tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN-COLIMA. (Ảnh: TTXVN)

ASEAN thúc đẩy hợp tác với các địa phương của Mexico và Argentina

Trong chuyến thăm và làm việc tại bang Colima của Mexico, phái đoàn Ủy ban Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á tại Mexico khẳng định, cơ hội hợp tác giữa ASEAN và địa phương này là rất lớn, nhất là khi hai bên cùng chia sẻ nhiều điểm tương đồng trong các chính sách phát triển kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài.
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez bắt tay Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva sau cuộc gặp tại Cung điện Alvorada ở Brasilia, Brazil, ngày 2/5/2023. Ảnh: REUTERS

Gắn kết ở khu vực Mỹ Latin

Trong chuyến thăm Brazil mới đây, Tổng thống Argentina Alberto Fernández đã nhấn mạnh sự hỗ trợ của Brazil có tầm quan trọng đặc biệt đối với Argentina và là một bước quan trọng để củng cố Khối Thị trường chung Nam Mỹ (MERCOSUR). Những cam kết hỗ trợ từ Brazil dành cho Argentina giúp củng cố mối quan hệ song phương, đồng thời đẩy mạnh hợp tác nhằm thúc đẩy hội nhập khu vực.
Tiếp đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ giữa Việt Nam với Cuba, Argentina và Uruguay

Tiếp đà phát triển mạnh mẽ của quan hệ giữa Việt Nam với Cuba, Argentina và Uruguay

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân nước Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez, Chủ tịch Hạ viện nước Cộng hòa Argentina Cecillia Moreau, Chủ tịch Thượng viện nước Cộng hòa Đông Uruguay Beatriz Argimon Cedeira, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ thăm chính thức Cộng hòa Cuba, Cộng hòa Argentina và Cộng hòa Đông Uruguay từ ngày 18 đến 28/4.
Đại sứ Việt Nam tại Argentina và Thứ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà Pablo Tettamanti thăm gian hàng Việt Nam tại hội chợ. (Ảnh: TTXVN)

Văn hóa Việt Nam lôi cuốn bạn bè quốc tế

Với các sản phẩm thủ công mỹ nghệ độc đáo, ẩm thực hấp dẫn, trang phục truyền thống như áo dài và nón lá cũng như tạp chí và sách du lịch, gian trưng bày của Việt Nam tại hội chợ Bazar ở Argentina đã thu hút đông đảo người tham quan, tìm hiểu. Theo TTXVN, không gian văn hóa Việt Nam đã lôi cuốn bạn bè Argentina và quốc tế.