Người tị nạn Syria nhận hàng viện trợ tại trại tị nạn ở thị trấn Mehmediye, Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các cơ quan nhân đạo Liên hợp quốc đối mặt nguy cơ thiếu hụt kinh phí kỷ lục

Ngày 12/8, người phát ngôn của Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết, các dự án nhân đạo của Liên hợp quốc đang đối mặt nguy cơ thiếu hụt kinh phí kỷ lục trong năm nay, khi đến nay, cơ quan này mới chỉ nhận được 1/3 số tiền cần thiết (48,7 tỷ USD) để triển khai các dự án.
Ảnh minh họa.

Chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Những thiệt hại do biến đổi khí hậu đang ngày càng đè nặng lên vai các quốc gia dễ bị tổn thương. Tại hội nghị khí hậu giữa năm của Liên hợp quốc đang diễn ra tại thành phố Bonn (Ðức), việc tăng cường hỗ trợ các nước ứng phó biến đổi khí hậu tiếp tục trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Hình ảnh 1 cánh đồng khô cạn ở Marrakech, Maroc, ngày 12/2/2022. (Ảnh: Reuters)

Hạn hán nghiêm trọng gây thiệt hại nặng cho sản xuất nông nghiệp ở Maroc và Argentina

Đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong 3 thập kỷ đang khiến ngành nông nghiệp Maroc phải đối mặt với 1 năm nhiều khó khăn, trong khi sản lượng đậu tương ở vùng canh tác chính tại Argentina dự kiến sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 14 năm qua, cũng do ảnh hưởng hạn hán.

Liên hợp quốc cảnh báo: Hạn hán đang trên đà trở thành đại dịch tiếp theo. Ảnh: Unsplash.

Liên hợp quốc: Hạn hán đang trên đà trở thành đại dịch tiếp theo

Theo Báo cáo Đặc biệt của Liên hợp quốc về Hạn hán năm 2021, với sự tác động của biến đổi khí hậu, thực hành quản lý nước kém và mật độ dân số ngày càng tăng, con người đang sắp phải đối mặt với một “đại dịch” hạn hán thảm khốc mà không có vaccine cứu chữa.