Sau khi bị đánh đập, cô Nh được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cấp cứu.

Xử lý nghiêm thầy giáo ở Đắk Lắk đánh vợ phải nhập viện cấp cứu

Sáng 21/5, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk cho biết, Phòng đang yêu cầu Ban Giám hiệu Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Ea Huar báo cáo vụ việc thầy giáo N.V.H.L (33 tuổi), giáo viên của nhà trường có hành vi đánh vợ gây thương tích, phải nhập viện cấp cứu.
Giờ học môn Khoa học tự nhiên lớp 6 tại Trường trung học cơ sở Bế Văn Ðàn (quận Ðống Ða, Hà Nội). (Ảnh THÚY QUỲNH)

Khắc phục khó khăn trong giảng dạy môn tích hợp

Năm học 2022-2023 là năm thứ hai các trường trung học cơ sở trên cả nước triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở lớp 6. Trong đó, điểm thay đổi lớn là lần đầu tiên, các môn học Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Ðịa lý được tích hợp thành hai môn chính gồm: Khoa học tự nhiên; Lịch sử và Ðịa lý. Nhiều giáo viên từng bước tháo gỡ khó khăn, chủ động học hỏi, xây dựng nội dung bài giảng bảo đảm đáp ứng yêu cầu môn học.
Học sinh Trường THPT dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, tỉnh Ðắk Lắk trong năm học 2022-2023.

Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy giáo dục Tây Nguyên phát triển

Trong những năm gần đây, lĩnh vực giáo dục và đào tạo vùng Tây Nguyên đã có bước phát triển toàn diện và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống trường lớp mở rộng, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao, góp phần quan trọng nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực, thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển nhanh, bền vững.
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và các đại chủ trì hội nghị.

Phát triển toàn diện giáo dục-đào tạo vùng Tây Nguyên theo nghị quyết Bộ Chính trị

Ngày 24/3, tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị phát triển giáo dục và đào tạo vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW ngày 6/10/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Giáo viên Trường dân tộc bán trú tiểu học Leng Su Sìn vận động học sinh trở lại trường.

Gian nan vận động học sinh trở lại trường

Sáng đầu xuân, khi nhà nhà còn quây quần, du xuân thì quốc lộ 4H từ km 0 dẫn về huyện biên giới Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) đã có từng đoàn người di chuyển vội vã. Hầu hết thành viên trong các đoàn là giáo viên, họ trở về trường đúng ngày làm việc rồi lại tỏa đi các bản vận động học sinh trở lại trường…
Các giáo viên tại Anh dự kiến tổ chức cuộc đình công vào ngày 1/2 tới. (Nguồn: PA/TTXVN)

Anh nỗ lực ngăn cuộc đình công diện rộng trong ngành giáo dục

Chiều 30/1, các lãnh đạo của Liên hiệp giáo dục quốc gia (NEU) - một tổ chức công đoàn ngành giáo viên Anh, đã gặp Bộ trưởng Giáo dục nước này, ông Gillian Keegan, để tiến hành cuộc đàm phán cuối cùng với chính phủ. Cuộc gặp với mục đích nhằm tránh một cuộc đình công của giáo viên trong tuần này, được dự báo sẽ ảnh hưởng tới hàng chục nghìn trường học ở Anh và xứ Wales.
Ở lại biên giới, các thầy cô giáo huyện Mường Nhé còn tổ chức gói bánh chưng chung vui cùng bà con, dân bản.

Xuân về với giáo viên cắm bản

Những ngày này, khi không khí Tết đã tràn ngập trong mỗi ngôi nhà, làng quê thì lòng người xa quê như những giáo viên cắm bản ở huyện biên giới Mường Nhé (tỉnh Điện Biên) cũng trào dâng bao nỗi niềm khắc khoải. Người nhớ cha, người nhớ mẹ, nhớ em và nhớ con đường nhỏ dẫn về mỗi xóm, mỗi làng. Bao nhiêu nỗi nhớ là bấy nhiêu nỗi niềm…
Chia sẻ thông tin về dự án “Học thông qua chơi”. (Ảnh: VVOB)

Tiếp cận cách thức học thông qua chơi cho học sinh Việt Nam

Một dự án giáo dục triển khai trong giai đoạn 2019-2023 nhằm tập trung hỗ trợ giáo viên nâng cao năng lực, đổi mới phương pháp, kỹ thuật dạy học và đánh giá học sinh theo hướng tiếp cận “Học thông qua chơi” . Chương trình mang thông điệp ý nghĩa rằng, thông qua các hoạt động vui chơi, trẻ nhỏ có thể học hỏi những điều thú vị và kết nối với môi trường chung quanh.
Cô giáo Trịnh Thị Thu Chang trong giờ dạy học môn Vật lý.

Tận tâm cống hiến cho sự nghiệp trồng người

Mỗi thầy, cô giáo ấy ở các địa phương khác nhau, dạy học ở những cấp học khác nhau trên cả nước, nhưng tựu trung lại họ không chỉ có tình yêu thương học trò, nhiệt huyết với nghề, tinh thần đổi mới sáng tạo trong dạy học mà còn là những đảng viên gương mẫu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực trong các hoạt động Đảng, đoàn thể, xã hội.
Các đại biểu biểu quyết thông qua nghị quyết. (Ảnh: DUY LINH)

Hà Nội bổ sung 2.361 biên chế giáo viên năm học 2022-2023

Chiều 12/9, tại Kỳ họp thứ 9 - kỳ họp chuyên đề, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh tổng biên chế sự nghiệp năm 2022 và giao bổ sung viên chức giáo viên năm học 2022-2023. Theo đó, thành phố giao bổ sung 2.361 biên chế giáo viên năm học 2022-2023 cho Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND quận, huyện, thị xã.
Giáo viên sinh hoạt chuyên môn. Ảnh: DUY LINH

Hà Nội: Phê duyệt 31 chương trình bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, giáo viên

31 chương trình bồi dưỡng trong năm 2022 vừa được Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phê duyệt dành cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non và phổ thông, là các chương trình về áp dụng phương pháp giảng dạy và học tập tích cực, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các nhiệm vụ năm học, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy học…