Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

NDO - Chiều 10/12, 142 học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 đã tham dự Lễ dâng hương và ghi danh sổ vàng tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).
0:00 / 0:00
0:00
Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn cùng các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số đến dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
Phó Tổng Biên tập Báo Dân tộc và Phát triển Nguyễn Văn Phong làm Trưởng đoàn cùng các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số đến dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Lễ tuyên dương do Ủy ban Dân tộc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Văn Miếu - Quốc Tử Giám được coi là trường đại học đầu tiên của Việt Nam và là biểu trưng của sự trường tồn tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt. Theo đó, việc thực hành nghi thức dâng hương ở Văn Miếu - Quốc Tử Giám có ý nghĩa rất quan trọng đối với các thế hệ người Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Sau buổi lễ, các em đã có dịp tìm hiểu về di tích, lịch sử khoa bảng và truyền thống hiếu học của dân tộc và ghi danh sổ vàng truyền thống. Hoạt động được tổ chức nhằm động viên, ghi nhận kết quả học tập, rèn luyện, phấn đấu của các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số có thành tích xuất sắc trên cả nước.

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 1

Với nhiều học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số, đây là lần đầu tiên các bạn được ra Thủ đô Hà Nội.

Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 2

Nghi lễ dâng hương lên các bậc liệt tổ, liệt tông, tưởng nhớ và đề cao tinh thần uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo của dân tộc.

Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 3

Đại diện các bạn học sinh, sinh viên, thanh niên được vinh danh năm nay dâng hương tưởng nhớ các vị tiền nhân của dân tộc

Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 4

Đoàn nghe giới thiệu về lịch sử di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 5

Các học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2022 ghi danh sổ vàng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 6

Đây sẽ là dấu mốc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi bạn, nhắc nhở các em tiếp tục phấn đấu trên những chặng đường tương lai.

Ghi nhận kết quả của đoàn học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ảnh 7

Các đại biểu và học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tham quan, chụp ảnh lưu niệm tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.