Tăng Minh Hiền vững vàng kể từ khi mẹ không may qua đời, hiến tạng cứu sống nhiều người khác.

Thắp lên niềm hy vọng từ việc "Cho đi là còn mãi"

28 tuổi, cô gái vừa lập gia đình phải làm một điều vô cùng khó khăn khi quyết định hiến tạng người mẹ thân yêu nhất đời của mình. Còn ông Đào Đức Thắng đôi khi chạnh lòng mỗi khi đứa cháu nội mới 4 tuổi hỏi “Ông ơi, bố cháu đâu?”. Xót xa vượt qua khoảng thời gian đau đớn khi mất đi người thân nhưng họ có niềm tin, người thân yêu ấy chưa thật sự đi xa trên cõi đời này khi những phần cơ thể vẫn đang giúp hồi sinh nhiều số phận không may khác. 
Một ống tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Moderna. Ảnh: AP.

Chỉ 17% người ghép tạng phát triển kháng thể sau liều vaccine Covid-19 đầu tiên

Ngày 15-3, các nhà nghiên cứu tại Đại học Johns Hopkins đã công bố báo cáo đầu tiên để tìm hiểu về việc vaccine ngừa Covid-19 có bảo vệ người ghép tạng hay không và những biện pháp phòng ngừa mà những người có hệ miễn dịch bị ức chế nên thực hiện sau khi tiêm.

 GS, TS, AHLĐ Trần Bình Giang, Giám đốc BV Hữu nghị Việt Đức tri ân các gia đình có người hiến tạng.

Lễ tri ân đặc biệt ngày cuối năm 2020

“Tôi chỉ muốn những người mẹ khác vẫn giữ được nụ cười của mình”, “Tôi chỉ mong con được cảm nhận bố còn sống và tự hào về bố”… những câu nói nghẹn ngào của những người vợ, người mẹ kiên cường đã hiến cơ thể chồng mình, con mình cứu sống những người khác khiến ai nấy đều xúc động không cầm được nước mắt.