Cán bộ Công an thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử cấp độ 2 và phòng ngừa các thủ đoạn của tội phạm công nghệ cao. (Ảnh: THANH SƠN)

Ngăn chặn, xử lý nghiêm tội phạm công nghệ cao

Mặc dù lực lượng công an liên tục triệt phá các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua Facebook, Zalo, điện thoại,... đồng thời thường xuyên cảnh báo các thủ đoạn mới của loại tội phạm này, nhưng vẫn có rất nhiều người dính bẫy lừa. Số tài sản bị chiếm đoạt của nạn nhân ít thì vài triệu đồng, nhiều thì cả tỷ đồng đã khiến dư luận bức xúc. Để ngăn chặn có hiệu quả loại tội phạm này cùng với sự nỗ lực của lực lượng công an thì mỗi người dân cần tự trang bị những kiến thức cơ bản.
Trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam một số đồng chí cán bộ lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học.

Phát huy vai trò cộng tác viên, tạo bước đột phá về chất lượng, nội dung thông tin Báo điện tử Đảng Cộng sản

Sáng 25/8, tại thị xã Sa Pa (Lào Cai), Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị cộng tác viên toàn quốc năm 2022, với hơn 200 đại biểu Ban Tuyên giáo của 20 tỉnh, thành phố và cộng tác viên Báo điện tử Đảng Cộng sản trong cả nước.