Mời bạn đọc và cộng tác viên gửi bài, tranh, ảnh cho Báo Nhân Dân Tết Quý Mão 2023

Nhân dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, Báo Nhân Dân xuất bản ấn phẩm đặc biệt Tết Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
Báo Nhân Dân Tết Tân Sửu - 2021.
Báo Nhân Dân Tết Tân Sửu - 2021.

Báo Nhân Dân Tết Quý Mão được xây dựng trên tinh thần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và hình thức theo tiêu chí tạo nên một ấn phẩm Xuân hiện đại, hấp dẫn, chuyển tải thông điệp về định vị quốc gia trong bối cảnh tình hình thế giới tiếp tục có nhiều biến động phức tạp, nhanh chóng và khó lường, tác động lớn đến lợi ích của mỗi quốc gia-dân tộc nói chung và Việt Nam nói riêng.

Những kết quả đạt được trong năm 2022, một năm phục hồi sau đại dịch Covid-19 tiếp thêm tự tin, nội lực cho chặng đường còn nhiều thử thách phía trước. Tiếp tục thúc đẩy hội nhập sâu rộng, gia tăng vị thế quốc gia trên trường quốc tế, Việt Nam cần phải tập trung vào những mũi nhọn tăng trưởng như thế nào để đưa nền kinh tế vượt qua những gian khó, chông gai.

Thông điệp của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, góc nhìn từ những tư lệnh ngành, lãnh đạo địa phương sẽ đưa đến cái nhìn tổng quan về năm 2023 và chiến lược biến thách thức thành cơ hội, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, từ đó tạo sức bật Nâng tầm vị thế Việt Nam. Bên cạnh đó là tuyến bài về những xung lực mới trong tiến trình cải cách môi trường kinh doanh, thể chế để góp phần giữ lửa động lực tăng trưởng…

Báo Nhân Dân Tết Quý Mão có nội dung phong phú, hấp dẫn, hình thức đẹp, dành nhiều trang văn hóa, văn nghệ, thể thao…, trong đó có các bài viết về truyền thống văn hóa dân tộc, về hội nhập văn hóa thế giới cũng như quảng bá những giá trị văn hóa đặc sắc của đất nước ta tới bè bạn năm châu; giới thiệu những nét đẹp trong các phong tục, tập quán của người dân khắp mọi miền đất nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ban Biên tập Báo Nhân Dân mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình của các nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, cộng tác viên và bạn đọc cả nước về các chủ đề thuộc mọi mặt trong đời sống xã hội, với các thể tài: tùy bút, bút ký, tư liệu, bình luận, truyện ngắn, thơ, truyện vui, tiểu phẩm, câu đối...

Bài viết cần ngắn gọn, rõ ràng, viết trên một mặt giấy. Có thể gửi bản thảo qua đường bưu điện, gửi trực tiếp tại tòa soạn theo địa chỉ: Ban Báo Tết Báo Nhân Dân, 71 Hàng Trống, Hà Nội; hoặc Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại TP Hồ Chí Minh, số 40 Phạm Ngọc Thạch; Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Ðà Nẵng, số 2 Trần Quý Cáp; Cơ quan Thường trực Báo Nhân Dân tại Cần Thơ, số 11B Hùng Vương; qua Văn phòng Đại diện và phóng viên thường trú Báo Nhân Dân tại các tỉnh, thành phố, gửi theo hộp thư điện tử: nhandancuoituan@nhandan.vn.

Ngoài bút danh, đề nghị các tác giả ghi rõ họ tên, địa chỉ, điện thoại (nếu có) để tòa soạn tiện liên hệ. Bài viết gửi Báo Nhân Dân đề nghị không gửi cho các báo khác. Những bài không đăng, tòa soạn lưu lại bản thảo.

Thời hạn nhận bài chậm nhất ngày 15/11/2022, bài gửi qua bưu điện không phải dán tem.

Ban Biên tập Báo Nhân Dân rất mong nhận được sự cộng tác nhiệt tình của đông đảo cộng tác viên và bạn đọc, với nhiều tác phẩm đặc sắc, có chất lượng cao, để ấn phẩm đặc biệt này thật sự là món quà văn hóa, tinh thần có ý nghĩa trong mỗi gia đình trong dịp Xuân Quý Mão 2023.