Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chính sách học phí tốt phải thu hút được người học giỏi và nâng cao chất lượng đào tạo

Tiếp tục trao đổi về vấn đề chính sách học phí đại học, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân cho rằng, chính sách học phí đại học hiện nay có nhiều bất cập. Cần điều chỉnh chính sách học phí bảo đảm tính đúng, tính đủ, đi liền với hoàn thiện chính sách hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học tốt.

Đại biểu Quốc hội bấm nút biểu quyết.

Quốc hội thông qua Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi)

Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) mới được thông qua lần đầu tiên xác định cộng đồng dân cư là một chủ thể trong công tác bảo vệ môi trường. Mục tiêu xuyên suốt, trọng tâm của Luật là bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân và thay đổi phương thức quản lý, cắt giảm thủ tục hành chính...

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an.

Tách luật không phải là chia vấn đề chia quyền mà bảo đảm tốt hơn cho sự an toàn của con người

Theo Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Công an, trên thực tế việc tách các dự án Luật không có gì mới, việc tách luật là việc bình thường nếu cần thiết, và tách luật “không phải là chia vấn đề chia quyền mà bảo đảm tốt hơn cho sự an toàn của con người”.

Đại biểu Quốc hội bấm nút biểu quyết.

Quốc hội đồng ý giảm độ tuổi tự nguyện xét nghiệm HIV/AIDS từ 16 xuống đủ 15 tuổi

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống HIV/AIDS mới được Quốc hội thông qua, người từ đủ 15 tuổi trở lên và có năng lực hành vi dân sự được tự nguyện yêu cầu xét nghiệm HIV. Luật cũng quy định người có kết quả xét nghiệm dương tính HIV có trách nhiệm thông báo kịp thời kết quả xét nghiệm của mình cho vợ, chồng, người dự định kết hôn, người chung sống như vợ chồng...

Đại biểu Quốc hội bấm nút biểu quyết chiều 13-11.

Bảo đảm chế độ, chính sách đối với việc tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của LHQ

Nghị quyết về tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc mới được thông qua quy định rõ nguyên tắc, quy trình triển khai lực lượng, kinh phí bảo đảm, chế độ, chính sách và quản lý nhà nước đối với việc tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Đại biểu Quốc hội biểu quyết tại Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XIV

Quốc hội thông qua Luật đưa người VN đi làm việc ở nước ngoài (sửa đổi) và Luật Thỏa thuận quốc tế

Luật đưa người Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi) vừa được Quốc hội thông qua, đã bổ sung quyền của người lao động là có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trong các trường hợp doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết.

(Ảnh: quochoi.vn)

Công bố sáu nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Ngày 10-11, Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc có Văn bản số 4061/TTKQH-TT về việc công bố sáu nghị quyết của Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV; trong đó có nghị quyết của Quốc hội về bãi nhiệm đại biểu Quốc hội Phạm Phú Quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: QUANG PHÚC

Đẩy mạnh đổi mới thể chế, trọng dụng người tài giỏi, tâm huyết

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng để thúc đẩy cuộc cách mạng tiên phong dưới sự lãnh đạo của Đảng, trong thời gian tới cần đẩy mạnh đổi mới thể chế gắn với ứng dụng những thành tựu của khoa học công nghệ, đồng thời phải đổi mới mạnh mẽ trong cách làm, “người tài, người giỏi, người đứng đầu bộ máy tốt phải được trọng dụng”.

Thông cáo báo chí số 12 kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV

Ngày 9-11-2020, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ 5, Đợt 2 tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Tham gia Đoàn Chủ tịch có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (điều hành phiên họp) và các Phó Chủ tịch Quốc hội. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn được Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam phát thanh, truyền hình trực tiếp.