Người di cư trong hành trình tới Mỹ tại khu vực Mapastepec, bang Chiapas, Mexico, ngày 1/11/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Châu Mỹ đẩy mạnh giải quyết vấn đề người di cư

Vấn đề người di cư là một trong những trọng tâm của chương trình nghị sự Hội nghị cấp cao Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) được tổ chức tại thành phố Los Angeles, Mỹ. Các nước châu Mỹ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các cam kết nhằm giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề người di cư vốn dai dẳng suốt nhiều năm.

Hội nghị thượng đỉnh châu Mỹ (OAS) lần thứ 9 diễn ra từ ngày 7-10/6 tại thành phố Los Angeles. Ảnh: CGTN

Châu Mỹ tập trung giải quyết hàng loạt thách thức

Theo Reuters và truyền thông Mỹ, tại Hội nghị cấp cao Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) lần thứ 9 diễn ra ở thành phố Los Angeles từ ngày 7 đến 10/6, nước chủ nhà Mỹ cam kết sẽ thúc đẩy các sáng kiến nhằm giải quyết hàng loạt thách thức hiện nay trong khu vực, trong đó tập trung vào vấn đề người di cư và kinh tế.

Người bệnh Covid-19 tại Pháp được chuyển tới một bệnh viện khác trong nước. (Ảnh: AP)

WHO: Những nước để SARS-CoV-2 lây lan mất kiểm soát là đang “đùa với lửa”

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày 16-11, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh, SARS-CoV-2 là chủng virus nguy hiểm, có thể tấn công mọi bộ phận trong cơ thể người. Những quốc gia để SARS-CoV-2 lây lan mất kiểm soát là những nước đang “đùa với lửa”.

Khách hàng đeo khẩu trang khi tới phố mua sắm Schloss Strasse tại Đức. (Ảnh: Reuters)

Gần 32 triệu người bệnh Covid-19 hoàn toàn hồi phục

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 8 giờ ngày 26-10 (giờ Việt Nam), 1.158.825 người trong tổng số 43.323.674 người được xác nhận nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đã qua đời. Xấp xỉ 32 triệu người bệnh đã hoàn toàn hồi phục trong khi gần 78 nghìn người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Nhân viên y tế thu thập thông tin về tình trạng sức khỏe của người dân trong chiến dịch kiểm tra sức khỏe và truy vết tiếp xúc tại Yangon, Myanmar, ngày 8-9. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Châu Á dẫn đầu thế giới về số ca mắc Covid-19 mới

Theo thống kê của Worldometers, tính đến 7 giờ ngày 30-9 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 33.828.211 ca mắc và 1.011.886 ca tử vong, sau khi có thêm 282.563 ca mắc mới và 5.748 ca tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua. Châu Á, với tâm dịch là Ấn Độ, đang dẫn đầu “bảng xếp hạng” Covid-19 về số ca mắc mới tính theo ngày.