Ảnh minh họa. Nguồn: Reuters

Lực bán chiếm ưu thế trên thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa ngày 10/1, sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá hàng hóa nguyên liệu thế giới. Tuy nhiên, nhiều mặt hàng ghi nhận mức giảm rất mạnh khiến lực bán có phần chiếm ưu thế, kéo chỉ số MXV- Index giảm nhẹ 0,48%, chốt ở mức 2.360 điểm. Giá trị giao dịch toàn Sở tăng vọt hơn 37%, đạt gần 3.600 tỷ đồng, cho thấy dòng tiền đang dần quay trở lại thị trường, sau những phiên giao dịch biến động rất lớn vừa qua.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Dầu thô lao dốc xuống vùng giá thấp nhất trong năm 2022

Theo Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), đóng cửa hôm qua (6/12), sắc xanh đỏ đan xen trên bảng giá của 3 nhóm Nông sản, Nguyên liệu công nghiệp và Kim loại. Trong khi đó, lực bán gia tăng mạnh mẽ và hoàn toàn áp đảo trên thị trường Năng lượng. Điều này đã khiến chỉ số hàng hóa MXV-Index giảm 1,12% xuống 2.368 điểm, vùng thấp nhất kể từ đầu năm nay. Tuy nhiên, giá trị giao dịch toàn Sở tiếp tục ổn định quanh mức 4.500 tỷ đồng.
Buôn Ma Thuột là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ cà phê. (Ảnh: Booking.com)

7 điểm đến lý tưởng tại Việt Nam cho những tín đồ cà phê

Từ thế kỷ 19 cho tới nay, cà phê đã trải qua một chặng đường khá dài để trở thành một phần không thể thay thế trong văn hoá và đời sống của người Việt. Dựa vào bình chọn của du khách, Booking.com đã tập hợp 7 địa điểm tại Việt Nam là những điểm tốt nhất để thưởng thức cà phê đậm chất Việt nhưng không kém phần hiện đại.