Ngư dân đặt lưới bắt cá ven triền sông Hậu, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Mùa làm cá mắm ở An Giang

Cuối tháng 9 hằng năm, nước tràn vào đồng là lúc ngư dân, lái cá, các cơ sở làm mắm, chế biến nước mắm cá tại An Giang lại tất bật chuẩn bị một mùa đánh bắt, chế biến cá tự nhiên. Cả 11 huyện, thị xã, thành phố ở An Giang đều có cơ sở làm nghề cá như ủ mắm, nước mắm (nước chấm).
Cá linh non bán ở các chợ tại thành phố Long Xuyên tỉnh An Giang với số lượng rất ít, kích thước nhỏ, giá 300.000 đồng/kg.

Cá linh non, đặc sản mùa nước nổi miền Tây bị “làm giả” nguồn gốc

Mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ đi kèm với nhiều loại đặc sản dân dã, nhất là con cá linh và bông điên điển. Cá linh non kho lạt, ăn kèm bông điên điển đã trở thành món ăn độc đáo và nổi tiếng nhất trong mùa nước nổi. Thời gian qua xuất hiện “hàng nhái” của 2 loại đặc sản này, không đúng nguồn gốc xuất xứ tự nhiên.
Đoàn giám sát của Tỉnh uỷ Vĩnh Long tham quan mô hình sản xuất cá linh tại xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Tỉnh ủy Vĩnh Long giám sát thực hiện Nghị quyết tại các địa phương

Sáng 2/11, Đoàn giám sát thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát các cơ sở sản xuất gạch, cơ sở chăn nuôi và khu du trải nghiệm sinh thái tại các xã: Nhơn Phú, Mỹ Phước và thị trấn Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.