Lao động tại nhà máy của Tập đoàn Sunhouse, Hà Nội. (Ảnh: Đăng Duy)

Đẩy nhanh chi trả hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Về cơ bản, bảo hiểm xã hội các địa phương đã hoàn thành chi trả hỗ trợ gói 1.155 tỷ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động. Tuy nhiên, tại một số tỉnh, thành phố, tiến độ chi trả chưa đáp ứng yêu cầu. Do đó, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đề nghị tập trung triển khai, đẩy nhanh tiến độ chi trả kinh phí hỗ trợ.
Sớm khắc phục hiển thị thiếu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên VssID

Sớm khắc phục hiển thị thiếu quá trình tham gia bảo hiểm xã hội trên VssID

Một số người dùng phản ánh, ứng dụng VssID hiển thị thiếu quá trình tham gia đóng bảo hiểm xã hội của cá nhân. Do việc cập nhật quá trình tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động đang bị quá tải, cơ quan bảo hiểm xã hội đang khẩn trương khắc phục để VssID hiển thị đầy đủ thông tin trên của người lao động.
Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh nỗ lực, linh hoạt hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ (Ảnh: VSS).

Linh hoạt các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ về bảo hiểm xã hội

Từ ngày 13 đến 26/8, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức 4 đoàn công tác tới cơ sở. Mục đích chính là đôn đốc, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, thu nợ, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; công tác khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các địa phương.
Cơ quan Bảo hiểm xã hội kiểm tra việc thực hiện chi trả hỗ trợ người lao động từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp tại doanh nghiệp.

Thực hiện dứt điểm chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, thực hiện Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 về tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với người lao động theo Nghị quyết số 03, toàn ngành quyết tâm thực hiện dứt điểm chi hỗ trợ từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động đã nộp hồ sơ đúng hạn.
Các đại biểu chia sẻ tại chương trình làm việc với đoàn khảo sát của Ủy ban Xã hội.

Bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, người lao động

Tính đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc còn có 5.027 hộ nghèo đa chiều, chiếm 1,51% số dân. Dự kiến, đến cuối năm 2022, Vĩnh Phúc sẽ là một trong 10 địa phương có tỷ lệ hộ nghèo đa chiều thấp nhất cả nước. Nguồn kinh phí thực hiện các chính sách an sinh luôn được quan tâm, bố trí đầy đủ, kịp thời, bảo đảm an sinh xã hội cho người dân, người lao động trên địa bàn tỉnh...
[Infographic] Thay đổi điện thoại, số căn cước công dân trên VssID như thế nào?

[Infographic] Thay đổi điện thoại, số căn cước công dân trên VssID như thế nào?

Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng VssID-Bảo hiểm xã hội số, vì nhiều lý do khác nhau, cá nhân muốn thay đổi các thông tin như: số điện thoại, địa chỉ email, số căn cước công dân, số chứng minh nhân dân trên tài khoản VssID. Người dân có thể thay đổi, cập nhật các thông tin này theo 3 bước sau.
Người tham gia bảo hiểm y tế được hưởng nhiều tiện ích khi sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh. (Ảnh: Tâm Trung)

Ứng dụng VssID - hiệu quả trong công tác ngăn chặn trục lợi quỹ

Tính đến ngày 31/7, cả nước đã có hơn 26,3 triệu tài khoản giao dịch điện tử cá nhân được đăng ký, phê duyệt (dùng để đăng nhập sử dụng ứng dụng VssID). Trong đó, có 737.807 người với 1.354.110 lượt sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.
Bộ phận một cửa của Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng tiếp nhận và giải quyết các thủ tục liên quan đến bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Hải Phòng: Chuyển đổi số để chính sách bảo hiểm xã hội đến với người dân nhanh hơn

Với mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân, trong những năm qua, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng luôn nỗ lực đổi mới phương thức hoạt động, đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi số để đưa các chính sách bảo hiểm xã hội ưu việt của Đảng, Nhà nước đến với người dân nhanh chóng, thuận tiện.