Phở - Tinh hoa ẩm thực Việt

Phở - Tinh hoa ẩm thực Việt

Gắn liền với nền văn minh lúa nước và tồn tại hàng trăm năm, phở Việt theo người Việt đi khắp năm châu, được bạn bè khắp thế giới ưa thích. Dù ngày nay phở cũng đã phát triển và có rất nhiều biến tấu, nhưng bí quyết để có một bát phở "gia truyền" đậm vị xưa vẫn là câu chuyện mang nhiều điều thú vị và ý nghĩa. "Con đường của phở" cũng là con đường bảo tồn và phát huy giá trị tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt.
Nam diễn viên nổi tiếng Horii Arata (giữa) của Đài truyền hình NHK-Nhật Bản, đến ghi hình, phỏng vấn anh em Thanh Tâm-Thanh Duy, hai người đồng sáng lập Bánh Mì Xin Chào ở Tokyo, Nhật Bản- năm 2020.(Ảnh: Duy Tâm)

Bánh Mì Xin Chào, niềm tự hào ẩm thực hương vị Việt trên đất Nhật

Đồng hành với Bánh Mì Xin Chào -­ một thương hiệu ghi dấu nét đặc sắc ẩm thực Việt tại Nhật Bản - từ những ngày khởi đầu, doanh nhân Lê Nguyễn, Giám đốc Công ty Senkyu (có nghĩa là “cảm ơn”) ở thủ đô Tokyo đã hỗ trợ tích cực để góp phần giúp thương hiệu này nhân rộng lên 16 cửa hàng và chi nhánh ở nhiều nơi trên đất nước mặt trời mọc.
Món mọc vân ám được đầu bếp Nguyễn Phương Hải chăm chút giới thiệu trên “Bếp nhà cháu”.

“Bếp nhà cháu” chia sẻ tình yêu với ẩm thực Việt

Từ loạt chương trình mở đầu giới thiệu mâm cỗ Tết cổ truyền, sau hơn một năm cần mẫn làm kênh “Bếp nhà cháu” trên Youtube để hướng dẫn nấu những món ăn truyền thống Việt, đến nay, đầu bếp Nguyễn Phương Hải đã trình làng 125 vlog giới thiệu những món ăn ở khắp ba miền. Đây là địa chỉ thú vị kết nối những tâm hồn yêu ẩm thực Việt Nam.