Lan tỏa văn hóa và ẩm thực Việt tại Malaysia

Từ ngày 28-30/6, Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam tham dự triển lãm Hội chợ thực phẩm IFOOD EXPO 2024 tại Malaysia. Đây là hội chợ thực phẩm, đồ uống có quy mô lớn tại Malaysia, nơi các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác, nhà phân phối ở trong và ngoài nước.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ Đinh Ngọc Linh (thứ hai bên phải), Tham tán Lê Phú Cường (ngoài cùng bên phải) và bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam (thứ hai bên trái) chụp ảnh kỷ niệm tại một quầy hàng giới thiệu ẩm thực Việt. (Ảnh: TTXVN)
Đại sứ Đinh Ngọc Linh (thứ hai bên phải), Tham tán Lê Phú Cường (ngoài cùng bên phải) và bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia-Việt Nam (thứ hai bên trái) chụp ảnh kỷ niệm tại một quầy hàng giới thiệu ẩm thực Việt. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự hội chợ với danh nghĩa đối tác, 10 quầy hàng của Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam trưng bày, giới thiệu những món ăn truyền thống của Việt Nam như phở, bánh mì, nem cuốn, cà-phê… thu hút nhiều khách tham quan đến thưởng thức.

Theo Ban tổ chức, hội chợ bao gồm hơn 220 quầy hàng; Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam là đại diện nước ngoài duy nhất tham dự. Thông qua hội chợ, Ban tổ chức mong muốn hiểu biết thêm về văn hóa cũng như sự phong phú của ẩm thực Việt Nam, góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác Việt Nam-Malaysia.

Nhấn mạnh việc quảng bá hình ảnh đất nước thông qua tương tác về văn hóa, trong đó có ẩm thực Việt Nam, Chủ tịch Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam Trần Thị Chang hy vọng thông qua hội chợ, bạn bè Malaysia và quốc tế sẽ hiểu thêm về văn hóa và ẩm thực Việt Nam. Theo bà, tại lễ khai mạc, việc ký Biên bản ghi nhớ giữa Hội Hữu nghị Malaysia-Việt Nam và IFOOD, công ty tổ chức sự kiện về thực phẩm hàng đầu Malaysia, sẽ giúp Hội có nhiều điều kiện thuận lợi trong tham dự những sự kiện lớn về thực phẩm tại Malaysia.