Ngày 23/10, Hiệp hội Du lịch Ninh Bình phối hợp với Sở Du lịch tỉnh và Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam tổ chức Tọa đàm “Phát triển văn hóa ẩm thực du lịch Ninh Bình”.
Tối 18/10, tại Công viên Khủng long, thành phố Ninh Bình, Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình tổ chức khai mạc Lễ hội ẩm thực du lịch Ninh Bình năm 2024, với chủ đề “Tinh hoa ẩm thực miền Cố đô”.
Đại sứ Lý Đức Trung giới thiệu về văn hóa ẩm thực, chính sách khuyến khích đầu tư của Việt Nam và kêu gọi các nhà đầu tư Israel và quốc tế đến tìm hiểu cơ hội kinh doanh tại Việt Nam.
Tối 11/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Quy Nhơn), Lễ hội "Tinh hoa đất biển" Bình Định năm 2024 do Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định tổ chức đã chính thức khai mạc, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia.
Hưởng ứng Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ II năm 2024, tại thành phố Cao Lãnh, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội thi ẩm thực chế biến các món ăn từ sen năm 2024.
Sáng 20/4, tại làng Văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra buổi lễ khai mạc ngày hội Văn hóa-Du lịch tỉnh Sóc Trăng. Trong khuôn khổ ngày hội, người dân và du khách được trải nghiệm văn hóa ẩm thực, sản phẩm và nghề thủ công truyền thống đặc trưng của tỉnh Sóc Trăng.
Tối 28/3, tại Khu du lịch Văn Thánh, Thành phố Hồ Chí Minh, Saigontourist Group tổ chức khai mạc Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2024.
Hà Nội có thế mạnh về ẩm thực và có nhiều tiềm năng để phát triển công nghiệp văn hoá từ ẩm thực. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề đặt ra để phát huy nguồn tài nguyên này.
Chiều 1/12, tại Trung tâm Văn hóa quận 5 (Thành phố Hồ Chí Minh), Ủy ban nhân dân quận 5 tổ chức khai mạc lễ hội ẩm thực Chợ Lớn Food Story lần thứ nhất năm 2023.
Việt Nam đã trở thành điểm đến ẩm thực được Michelin Guide lựa chọn sau khi Malaysia có vinh dự này năm 2022. Với việc trao những “ngôi sao” hi vọng, Michelin đã góp phần giúp ẩm thực Việt chuyển mình đáng kể để từng bước chinh phục một vị thế mới.
Theo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Lễ hội văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 1-3/12 tại Công viên Thống Nhất (phố Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), với chủ đề "Giao lưu văn hóa ẩm thực Hà Nội với bạn bè quốc tế". Lễ hội nhằm quảng bá hình ảnh Hà Nội - điểm đến du lịch, văn hóa, ẩm thực đặc sắc, hấp dẫn tới công chúng trong nước và du khách quốc tế.
Gần 50 năm, gia đình ông Huỳnh Văn Tư vẫn lưu giữ nghề làm bánh dừa của cha ông truyền lại; đồng thời phát triển thành sản phẩm OCOP hạng 3 sao và đăng ký nhãn hiệu bánh dừa Giồng Luông để góp phần giữ gìn nghề truyền thống tại địa phương.
Ngày 29/9, tại Hà Nội, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam (VCCA) tổ chức Lễ trao chứng nhận 121 món ẩm thực tiêu biểu giai đoạn I-2022 và công bố giai đoạn II-2023 Đề án “Xây dựng và phát triển Văn hóa ẩm thực Việt Nam thành thương hiệu quốc gia”, thu hút sự tham dự của trên 200 khách mời là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan; các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Du lịch của 63 tỉnh, thành phố.
Là một trong những quốc gia đông dân nhất thế giới, Trung Quốc sở hữu nền ẩm thực phong phú, đa dạng với nhiều hệ phái ẩm thực mang nét đặc trưng của các vùng miền. Trong đó, ẩm thực Phúc Kiến, địa phương ven biển miền đông nam Trung Quốc, là sự giao thoa giữa văn hóa Trung Nguyên và Mân Việt, nổi tiếng với các món ăn "sơn trân hải vị" mà các địa phương khác không có được.
Với chủ đề “Hồn dân tộc-Vị quê hương”, Lễ hội Văn hóa-ẩm thực Việt Nam 2023 đưa du khách đến với sắc màu dân gian truyền thống của các vùng miền Việt Nam thông qua văn hóa ẩm thực, đồng thời gửi gắm câu chuyện về bản sắc, sự giao thoa hương vị của cuộc sống, làm nổi bật nét riêng có trong văn hóa Việt, hướng tới mục tiêu đưa Việt Nam trở thành điểm đến du lịch ẩm thực hàng đầu khu vực.
Tiếp nối thành công của năm 2022, năm nay “Lễ hội Văn hóa ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023” sẽ trở lại với quy mô lớn hơn, được đầu tư thêm nhiều yếu tố mới, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho khách tham dự.
Sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản-Việt Nam và Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản được kỳ vọng sẽ mang đến những thành công vượt bậc, góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Nhật Bản ngày càng phát triển.
Ngày 11/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Báo Thanh Niên, Hiệp hội siêu đầu bếp Việt Nam phối hợp Trường Đại học Văn Lang, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Hành trình bánh mì Việt Nam: Từ giao thoa văn hóa ẩm thực đến giá trị thương hiệu quốc gia”.
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Lễ hội Văn hóa-Ẩm thực Việt Nam năm 2022 tại Quảng Trị sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 25/9, nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền trung nói riêng.
Tối 27/1, Hội hoa Xuân Nhâm Dần 2022 chính thức khai mạc với chủ đề “Xuân quê hương-Ấm tình nhân ái”. Hội hoa Xuân diễn ra tại Công viên Tao Đàn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 27/1 đến 6/2 (từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).
Sáng 5-4, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội (HPA) chủ trì, phối hợp Sở Du lịch TP Hà Nội và các đơn vị liên quan tổ chức họp báo thông tin về chương trình “Lễ hội du lịch và văn hóa ẩm thực Hà Nội năm 2021”. Đây là sự kiện kích cầu lớn mà Hà Nội đang nỗ lực triển khai nhằm góp phần khôi phục thị trường du lịch.