#vận động viên

119 kết quả

Các vận động viên đã vượt qua thử thách với phong độ ổn định và chiến thuật hợp lý để giành ngôi vị chiến thắng tại sự kiện thể thao đỉnh cao IRONMAN 70.3 Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Tin chung

Vô địch giải IRONMAN 70.3 Đà Nẵng gọi tên các vận động viên đến từ Thái Lan và Việt Nam

Kết thúc sự kiện thể thao đỉnh cao IRONMAN 70.3 Đà Nẵng 2025, thành tích xuất sắc của các vận động viên thi đấu với phong độ đỉnh cao và giành chiến thắng đã minh chứng cho sự trở lại đầy chuyên nghiệp và tự hào là giải thể thao ấn tượng với 3 môn phối hợp gồm 1,9km bơi, 90km đạp xe và 21,1km chạy bộ.
Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An đọc Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Tôn Quý Hòa. (Ảnh: CANA)
Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Nghệ An: Khởi tố huấn luyện viên lạm dụng chức vụ, chiếm đoạt tiền của vận động viên

Ngày 29/4, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tôn Quý Hòa (sinh năm 1982), trú tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, là Huấn luyện viên trưởng bộ môn đá cầu (Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Nghệ An) về tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Thể thao Việt Nam đã chọn ra 17 môn trọng điểm để tập trung đầu tư từ năm 2025. (Ảnh: K.MINH)
Thể thao

Gỡ “rào cản” đầu tư thể thao đỉnh cao để có trọng tâm, trọng điểm

Sau hai kỳ Olympic liên tiếp không giành huy chương, ngành thể thao Việt Nam cần thực hiện những thay đổi mạnh mẽ, tập trung huy động nguồn lực đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị và có cơ chế, chính sách phù hợp; chủ động hơn trong đào tạo, bồi dưỡng vận động viên đỉnh cao, có tính trọng tâm, trọng điểm.
Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các tuyển thủ. (Ảnh: BVCC)
Y tế

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Trung Dũng, Giám đốc Trung tâm Chấn thương chỉnh hình và Y học thể thao, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Times City khẳng định, đội ngũ nhân viên y tế bệnh viện không chỉ tập trung vào điều trị chấn thương mà còn nâng cao nhận thức, phòng ngừa chấn thương và cải thiện thể lực dài hạn cho các vận động viên thể thao Việt Nam. 
Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh khen thưởng cho các Huấn luyện viên tiêu biểu Vùng mỏ năm 2024.
Đồng bằng sông Hồng

Vinh danh vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Vùng mỏ năm 2024

Ngày 27/3, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp Hội Nhà báo tỉnh tổ chức Lễ bầu chọn và vinh danh vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu Vùng mỏ năm 2024; khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thể dục-thể thao trong nước và quốc tế năm 2024.
Đội tuyển Thái Lan (trang phục đen) và đội tuyển Việt Nam thi đấu tại giải bóng chuyền nữ Đông Nam Á tổ chức tại Vĩnh Phúc.
Đồng bằng sông Hồng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc lý giải việc thực hiện chế độ dinh dưỡng và khen thưởng đối với vận động viên

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc vừa thông tin chính thức về việc vận động viên Nguyễn Thị Hương - môn Đua thuyền Canoeing thuộc đơn vị Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Vĩnh Phúc, có đơn xin nghỉ tập luyện và phản ánh về chi trả tiền thưởng từ năm 2022 đến 2024 và tiền dinh dưỡng thường xuyên năm 2024.
Toàn cảnh hội nghị.
Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Năm 2025, Bình Định tổ chức 10 sự kiện văn hóa, thể thao lớn

Chiều 30/12, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định (thành phố Quy Nhơn) đã diễn ra lễ tổng kết ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định với sự tham gia của các đại biểu, lãnh đạo tỉnh và các võ sư, huấn luyện viên, vận động viên tiêu biểu. Hội nghị tập trung đánh giá tình hình hoạt động năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Gần 1.200 vận động viên tham gia Giải Việt dã Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 27 năm 2024
Bắc Trung Bộ và duyên hải Trung Bộ

Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam thu hút gần 1.200 vận động viên tham gia

Sáng 17/12, tỉnh Quảng Nam tổ chức Giải Việt dã truyền thống Báo Quảng Nam mở rộng lần thứ 27 năm 2024 tranh cúp Agribank, do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam-Chi nhánh Quảng Nam tài trợ. Giải đấu thu hút gần 1.200 vận động viên, huấn luyện viên đến từ các địa phương trong tỉnh và các tỉnh, thành phố, đơn vị trong nước tham gia.
Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ tư tại Quận 12 thu hút du khách.
Tin chung

Sống động mùa lễ hội cuối năm

Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ tư diễn ra sôi động trên khắp quận, huyện và thành phố Thủ Ðức. Với nhiều hoạt động gắn với cộng đồng, tuần lễ du lịch đã mở đầu cho những ngày lễ hội đầy hấp dẫn của thành phố vào dịp cuối năm.
Thể thao Việt Nam đã có hai kỳ Olympic liên tiếp không giành huy chương. Trong ảnh: Vận động viên bơi Huy Hoàng từng được kỳ vọng, nhưng thành tích thi đấu giảm sút tại Olympic 2024. (Ảnh GETTY)
Thể thao

Thể thao thành tích cao cần thêm điều kiện để đột phá

Ngày 15/10, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong đó nhấn mạnh mục tiêu thể thao Việt Nam đạt vị trí tốp ba Đông Nam Á, tốp 20 châu Á, có huy chương tại Olympic và Paralympic. Theo các chuyên gia, hầu hết các mục tiêu đề ra phù hợp với thực lực của thể thao nước ta, nhưng cần sớm có điều chỉnh, tháo gỡ vướng mắc về cơ chế, nhất là về kinh phí trong việc huy động nguồn lực đầu tư.