U23 Thái Lan và U23 Indonesia muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút chính thức

NDO -

Tại buổi họp báo trước trận bán kết thứ nhất môn bóng đá nam SEA Games 31, cả 2 HLV Alexandre Polking (U23 Thái Lan) và Shin Tae Yong (U23 Indonesia) đều khẳng định quyết tâm sẽ “giải quyết” trận đấu trong 90 phút thi đấu chính thức.

HLV Shin Tae Yong của đội tuyển U23 Indonesia trả lời các phóng viên trong buổi họp báo tại khách sạn Nam Cường, tỉnh Nam Định.
HLV Shin Tae Yong của đội tuyển U23 Indonesia trả lời các phóng viên trong buổi họp báo tại khách sạn Nam Cường, tỉnh Nam Định.

U23 Indonesia là đội dự họp báo trước. Huấn luyện viên Shin Tae Yong đánh giá U23 Thái Lan là đội bóng rất mạnh, có tính tổ chức tốt. Tại chung kết giải AFF Suzuki Cup 2020, đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của ông Shin Tae Yong đã thất bại trước Thái Lan với tổng tỷ số 2-6 sau 2 lượt trận. Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng tại SEA Games lần này, Indonesia đã có nhiều thay đổi và kết quả trận đấu ngày mai sẽ khác.

Về lực lượng, ông Shin Tae Yong cho biết, U23 Indonesia vừa đón một cầu thủ sang hội quân, tuy nhiên thời gian khá gấp nên chưa rõ anh có tham dự trận bán kết gặp U23 Thái Lan hay không. “Toàn đội đang có sự chuẩn bị tốt về lực lượng, và tôi nghĩ trận đấu ngày mai sẽ rất căng thẳng. Chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết trận đấu trong 90 phút thi đấu chính thức”, ông nói.

Các thành viên U23 Indonesia đã đến Nam Định từ ngày 16/5 và có các buổi tập trong Cung thể thao tỉnh để chuẩn bị cho trận bán kết. Ở trận đấu thuộc lượt cuối bảng B giữa U23 Thái Lan và U23 Lào, HLV Shin Tae Yong và các cộng sự có mặt trên khán đài sân Thiên Trường để nghiên cứu đối thủ. Đây có lẽ là lý do khiến U23 Thái Lan “cất” nhiều trụ cột và không chơi căng sức để “giấu bài”.

U23 Thái Lan và U23 Indonesia muốn giải quyết trận đấu trong 90 phút chính thức -0
 HLV Alexandre Polking của đội tuyển U23 Thái Lan cho biết, đội đã có sự chuẩn bị kỹ cho trận bán kết diễn ra vào ngày mai.

Về phần mình, HLV Alexandre Polking của đội tuyển U23 Thái Lan nhận định việc đã thi đấu 4 trận, quen với điều kiện sinh hoạt, tập luyện ở Nam Định có thể là một lợi thế trước U23 Indonesia. Ông Polking đánh giá rất cao điều kiện sân bãi và sự cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên Nam Định, và tỏ ra vui mừng khi tiếp tục được đá trận bán kết tại đây.

“U23 Thái Lan là một tập thể đoàn kết. Chúng tôi đã có những phương án để đối đầu U23 Indonesia trong trận đấu ngày mai. Tôi cho rằng thể lực sung mãn và cách chơi chịu di chuyển của họ đủ khả năng khiến chúng tôi mắc sai lầm. Tuy nhiên, U23 Thái Lan đã có những phân tích kỹ về chiến thuật để chuyện này không xảy ra”, ông Polking chia sẻ.

Cũng như HLV Shin Tae Yong, HLV Alexandre Polking khẳng định sẽ cố gắng định đoạt trận đấu trong 90 phút thi đấu chính thức của trận bán kết, vì “bất cứ huấn luyện viên nào cũng không muốn phó mặc kết quả vào 2 hiệp phụ và loạt luân lưu may rủi”.

Trận bán kết bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Thái Lan và U23 Indonesia sẽ diễn ra trên sân vận động Thiên Trường, tỉnh Nam Định vào 16 giờ ngày mai (19/5). Trên các hội nhóm mạng xã hội, cổ động viên Nam Định đang kêu gọi tiếp tục phủ kín sân và cổ vũ hết mình cho 2 đội trong trận đấu cuối cùng diễn ra ở Thiên Trường, để tiếp tục lưu lại ấn tượng đẹp trong mắt các đoàn thể thao và bạn bè quốc tế.

SEA Games 31 tại Việt Nam