#từ thiện

61 kết quả

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh: Điểm nhấn từ những hành động thiết thực
Chuyên trang TP. Hồ Chí Minh

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh: Điểm nhấn từ những hành động thiết thực

Thành phố Hồ Chí Minh luôn được nhắc đến bằng hai từ “nghĩa tình” - điều đã trở thành bản sắc, là giá trị đặc trưng của thành phố mang tên Bác. Giữ vai trò trung tâm kết nối, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh cùng các tổ chức chính trị-xã hội đã góp phần quan trọng bồi đắp giá trị ấy.

Đại diện Đồn Biên phòng Xuân Đài, Agrilong và Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do bão số 13 trên địa bàn phường Sông Cầu.
Tin chung

Hỗ trợ hơn 200 triệu đồng cho người dân và trẻ mồ côi bị ảnh hưởng sau bão ở Đắk Lắk

Ngày 11/11, Đồn Biên phòng Xuân Đài (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk) phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn sản xuất và thương mại Hoàng Long Vi Na (Agrilong) và Hội thiện nguyện Đom Đóm Phú Yên tổ chức thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại do bão số 13 trên địa bàn phường Sông Cầu.

Câu lạc bộ thiện nguyện Từ Ái, phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp chất hàng lên xe hướng ra miền Bắc.
Tăng cường thông tin thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội bền vững

Đồng Tháp hướng về đồng bào vùng bão, lũ

Cùng với cả nước, cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Đồng Tháp đang hướng về nhân dân vùng thiệt hại sau lũ ở miền bắc và miền trung bằng cả vật chất, tinh thần. Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể hỗ trợ tiền; nhân dân gom góp từng bao gạo, thùng mì, tiền tiết kiệm… gửi đến bà con vùng tâm lũ một cách sớm nhất.

Bà Nguyễn Thị Thạnh trao quà cho hộ nghèo tại xã Phước Mỹ Trung, tỉnh Vĩnh Long.
Tăng cường thông tin thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội bền vững

Người phụ nữ hết lòng làm thiện nguyện

Suốt mấy chục năm liền, bà Nguyễn Thị Thạnh, sinh năm 1958 (ngụ xã Phước Mỹ Trung, tỉnh Vĩnh Long) luôn hết lòng với công tác thiện nguyện ở địa phương. Vươn lên từ nghèo khó, khi làm ăn khấm khá, bà dành nhiều thời gian, tiền bạc để chăm lo cho người nghèo bằng cả tấm lòng của mình.

Người có hoàn cảnh khó khăn nhận phần cơm tại quán.
Tăng cường thông tin thiết yếu, bảo đảm an sinh xã hội bền vững

Ấm lòng suất cơm thiện nguyện 1.000 đồng

Ở trung tâm thành phố Cần Thơ, từ hơn 6 năm qua, quán cơm chay thiện nguyện 1.000 đồng trên đường Trần Việt Châu đã trở thành điểm dừng chân quen thuộc của nhiều lao động nghèo. Những bữa cơm giản dị nhưng đủ đầy ở đây không chỉ giúp người nghèo bớt lo miếng ăn, mà còn tạo cảm giác ấm lòng cho họ. 

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”
Xã hội

Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”

Hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), chiều 21/7, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" Trung ương năm 2025, với sự tham dự của tập thể lãnh đạo và cán bộ, viên chức, người lao động toàn cơ quan.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác tặng hoa, quà chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo.
Tin chung

Phật giáo Hòa Hảo đóng góp hơn 290 tỷ đồng cho các hoạt động từ thiện xã hội

Ngày 11/6, đồng chí Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang dẫn đầu Đoàn công tác tỉnh thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 năm Kỷ Mão 1939-18/5 năm Ất Tỵ 2025).

Công an thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông bắt đối tượng Hoàng Công Trường. (Ảnh: Công an tỉnh Đắk Nông)
Pháp luật

Trục lợi từ thiện: Các vụ việc được dư luận quan tâm đều nằm trong tầm ngắm của Bộ Công an

Hiện nay, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường với nhiều thủ đoạn mới, tinh vi. Trong đó, lợi dụng lòng tốt của các nhà hảo tâm, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách”, “nghĩa đồng bào”, một số kẻ xấu đã có hành vi đội lốt “từ thiện” nhằm thu lợi bất chính, gây mất niềm tin của xã hội.
[Video] Gây quỹ xây dựng điểm trường Háng Lìa
Media Xã hội

[Video] Gây quỹ xây dựng điểm trường Háng Lìa

Tiếp nối điểm trường mầm non ở bản Kể Cả, Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, năm 2025, C.I.A Championship kết hợp với Quỹ Trò nghèo vùng cao tiếp tục tổ chức Giải bóng đá thiện nguyện thường niên, nhằm gây quỹ xây dựng điểm trường Háng Lìa, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.
[Video] "Lòng tốt nên đặt ở đâu?"
Video

[Video] "Lòng tốt nên đặt ở đâu?"

Vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao, khi chứng kiến vụ việc liên quan đến hoạt động kêu gọi từ thiện của một tiktoker nổi tiếng và một người mẹ có con bị bệnh hiểm nghèo, với số tiền ủng hộ lên tới gần 17 tỷ đồng. Liên tiếp những vụ việc liên quan đến từ thiện nổi lên trong thời gian qua buộc chúng ta phải đặt câu hỏi: “Lòng tốt nên đặt ở đâu?”
Các nhà hảo tâm trao quà tặng học sinh Trường mầm non Hợp Thành (xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai). (Ảnh MỸ HÀ)
Bình luận - Phê phán

Thắp sáng ngọn lửa của lòng nhân ái

Tinh thần nhân văn, tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách” là một trong những phẩm chất tốt đẹp của dân tộc ta. Từ xưa đến nay, các hoạt động thiện nguyện luôn nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của nhiều tổ chức, cá nhân trong xã hội với mong muốn không ngừng lan tỏa những điều tử tế tốt đẹp trong cuộc sống, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn vượt qua thử thách. Tuy nhiên, một số đối tượng đã lợi dụng điều này để trục lợi, một số hoạt động từ thiện có dấu hiệu tiêu cực gây bức xúc dư luận, làm suy giảm niềm tin của cộng đồng với các hoạt động thiện nguyện.
[Video] Báo Nhân Dân chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng của siêu bão Yagi
Video

[Video] Báo Nhân Dân chung tay cùng cả nước hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng của siêu bão Yagi

Trong nhịp đập của toàn quốc hướng về các địa phương bị ảnh hưởng bởi siêu bão Yagi (cơn bão số 3), sáng 16/9, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác Báo Nhân Dân đã tới ủng hộ 500.000.000 đồng tại trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam.
Ảnh minh họa. Vietcombank cập nhật tính năng chuyển tiền ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và mưa lũ trên VCB Digibank.
Xã hội

Văn hóa từ thiện

Những ngày gần đây, nhiều hành vi ứng xử cùng mục đích thiếu trong sáng của một số người tham gia làm từ thiện, ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão, lũ đã vấp phải phản ứng của dư luận.
Fanpage giả mạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lâm Thao.
Khoa học - Công nghệ

Cảnh giác với những thông tin lừa đảo, sai sự thật về bão, lũ

Trong lúc chính quyền, các cơ quan chức năng và người dân đang chung sức, đồng lòng, gồng mình ứng phó, khắc phục hậu quả, nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, lũ gây ra, thì một số đối tượng lại đưa thông tin thất thiệt về lũ lụt, gây hoang mang cho người dân, thậm chí có hành vi kêu gọi quyên góp, ủng hộ để trục lợi.