Thi nhân viên xe buýt giỏi, nhiệt tình, thân thiện

Sáng 29/9, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã tổ chức “Hội thi nhân viên phục vụ giỏi, thân thiện năm 2023” với sự tham gia của 10 đội tuyển đến từ 7 đơn vị hoạt động xe buýt trên địa bàn Thủ đô.
0:00 / 0:00
0:00
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 10 đội tham gia tranh tài.
Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho 10 đội tham gia tranh tài.

Phó Tổng Giám đốc Transerco Nguyễn Thủy, Trưởng Ban tổ chức cho biết, hội thi được tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành quy định của đội ngũ nhân viên phục vụ, góp phần xây dựng phong cách nhân viên phục vụ của Transerco ngày càng văn minh, chuyên nghiệp, thân thiện, tận tình, chu đáo, có tính lan tỏa tới đông đảo đội ngũ người lao động.

Đây cũng là dịp để đội ngũ nhân viên phục vụ xe buýt có điều kiện nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ, tay nghề, không ngừng trau dồi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.

Đồng thời, góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức trong lao động với mục tiêu đem tới cho hành khách, nhân dân một hình ảnh mới về nhân viên phục vụ xe buýt văn minh, lịch sự, thân thiện và nhiệt tình.

Qua đó, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ xe buýt của Thủ đô Hà Nội trong thời gian tới, nhằm thu hút người dân tham gia nhiều hơn vào sử dụng xe buýt, giúp giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, xây dựng văn minh đô thị.

Tại hội thi, 10 đội tuyển của các đơn vị trải qua 3 phần thi lần lượt là: giới thiệu về đội, kiến thức chung và xử lý tình huống. Trong đó, phần thi hiểu biết về kiến thức chung với 20 câu hỏi xoay quanh những nội dung tập trung vào kiến thức và thực hiện các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng phục vụ, ứng xử với hành khách của nhân viên phục vụ. Bên cạnh đó là hiểu biết về các quy định trong của Bộ Giao thông vận tải, thành phố Hà Nội, quy định nội bộ của Transerco về quản lý chất lượng dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Qua các vòng thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao hai giải Nhì, hai giải Ba và một số giải chuyên đề cho những thí sinh xuất sắc nhất hội thi.