Trong dịp này, 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La nô nức tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Nô nức ngày hội giao, nhận quân ở Sơn La

Hòa chung không khí phấn khởi trong cả nước, ngày 27/2, đồng loạt 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024. Ngay từ sáng sớm, không khí các điểm giao nhận quân náo nức, tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Các tân binh tự hào, tỏ rõ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ.
Lãnh đạo thành phố Đồng Hới tặng hoa cho đại điện đơn vị quân đội nhận quân.

Quảng Bình tổ chức giao nhận quân năm 2024 trang trọng và nhanh gọn

Trong không khí rộn ràng đầu xuân mới, sáng 26/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024 tại trung tâm của 8 huyện, thành phố, thị xã. Đến dự và tặng hoa chúc mừng các chiến sĩ mới có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình và các địa phương, ban ngành trong tỉnh; Thủ trưởng, chỉ huy các đơn vị trong quân đội cùng đông đảo nhân dân toàn tỉnh.
Tuổi trẻ thành phố nô nức lên đường làm nghĩa vụ quân sự tại ngũ. (Ảnh: THANH SƠN)

Yên Bái giao quân nhanh gọn, đúng luật

Yên Bái đã thực hiện chủ trương “tuyển quân tròn khâu” với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, hạn chế thấp nhất tỷ lệ bù đổi sau giao nhận quân, gọi thanh niên là công chức, viên chức và con em cán bộ vào Quân đội nhằm bảo đảm công bằng xã hội; ưu tiên gọi nhập ngũ con em đồng bào dân tộc thiểu số để tạo nguồn cán bộ cơ sở.
2 anh em song sinh Mạc Tuấn Tú và Mạc Tú Ngọc đang háo hức chờ ngày tòng quân, lên đường nhập ngũ.

Thanh niên Thái Nguyên háo hức tòng quân

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, cờ đỏ phấp phới những ngày xuân mới 2024, sau nhiều ngày chuẩn bị, các tân binh địa bàn tỉnh Thái Nguyên đang hào hứng, háo hức, tự tin chờ ngày nhập ngũ, trở thành Bộ đội Cụ Hồ. Các địa phương, cơ quan chức năng và các tổ chức liên quan trong tỉnh đang hoàn thiện những khâu cuối cùng để Lễ giao-nhận quân vào ngày 25/2 tới đây diễn ra nhanh, gọn, trang trọng, an toàn, thực sự trở thành ngày hội tòng quân.
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn (thứ 2 từ phải sang trong ảnh) và đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội trao sổ tiết kiệm tặng thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn.

Trao sổ tiết kiệm tặng tân binh nhập ngũ hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện chính sách hậu phương quân đội, khích lệ và động viên thanh niên Thủ đô hăng hái lên đường bảo vệ Tổ quốc, sáng 12/2, tại tượng đài “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh” (Hà Nội), Thành đoàn Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức “Gặp mặt thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ tiêu biểu”.