Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Thái đến Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất

Chuyển đơn của bà Nguyễn Thị Thái đến Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất

Báo Nhân Dân nhận được công văn số 1862/PC-BTCD ngày 17/11/2022 của UBND Thành phố Hà Nội trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Thái, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội, tố cáo một số lãnh đạo thị trấn Liên Quan cố tình giải quyết sự việc gia đình bà thiếu công tâm, không đúng quy định của pháp luật… dẫn đến việc gia đình không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm ảnh hưởng cuộc sống của gia đình bà.
Hàng chục Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông bị người dân từ chối nhận.

Người dân Quảng Tân không đồng ý nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Gần 15 năm nay, Ủy ban nhân dân xã Quảng Tân, huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông phải cất giữ, bảo quản rất nhiều Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân tại địa phương. Nguyên nhân được xác định là các hộ dân đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không muốn nhận. Điều này làm cho địa phương gặp phải khó khăn trong bảo quản giấy tờ liên quan, tạo nên áp lực quản lý đất đai đối với diện tích đã được cấp sổ.
Quang cảnh phiên họp sáng 28/10. (Ảnh: DUY LINH)

Sửa đổi Luật Đất đai để tạo điều kiện cho sản xuất nông nghiệp quy mô lớn

Để phát triển mô hình tích tụ, tập trung đất đai cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn đòi hỏi phải có những giải pháp mang tính chiến lược, và một trong những nội dung lập pháp rất được cử tri và nhân dân trông đợi ở kỳ họp Quốc hội lần này, đó là việc xem xét, sửa đổi Luật Đất đai.
Chuyển đơn của ông Nguyễn Công Thành về việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Chuyển đơn của ông Nguyễn Công Thành về việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Báo Nhân Dân phản ánh đơn của ông Nguyễn Công Thành và một số hộ dân tại địa chỉ số 8, ngõ 1 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, kiến nghị về việc xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.
Một hạng mục đã được thi công tại Dự án khai thác quỹ đất khu biệt thự phía bắc trung tâm huyện Kon Plông khi chưa chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Kon Tum: Cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng với Chủ tịch huyện Kon Plông

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum vừa ra Quyết định số 608-QĐ/TU thi hành kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và cách chức tất cả chức vụ trong Đảng nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Chuyển đơn của các hộ dân tại xã Kim Long đến Ủy ban nhân dân huyện Châu Đức để xem xét, trả lời công dân

Chuyển đơn của các hộ dân tại xã Kim Long đến Ủy ban nhân dân huyện Châu Đức để xem xét, trả lời công dân

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đơn các hộ dân tại xã Kim Long đến Ủy ban nhân dân huyện Châu Đức để xem xét, trả lời công dân theo quy định; thông báo kết quả giải quyết về Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh và Báo Nhân Dân theo quy định.
Hơn 78% hồ sơ không có biên bản xác minh thực địa nhưng vẫn được UBND thành phố Huế cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Nhiều sai phạm trong việc chuyển đổi sang đất ở tại thành phố Huế

Lãnh đạo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm và có hình thức xử lý phù hợp với các tập thể, cá nhân để xảy ra thiếu sót, sai phạm trong việc chuyển đổi mục đích sử dụng các loại đất khác sang đất ở giai đoạn từ tháng 7/2014-tháng 12/2019 trên địa bàn thành phố Huế.