Chiến sĩ mới Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) luyện tập bắn súng tiểu liên AK bài 1.

Huấn luyện kỹ để chiến sĩ mới thành thạo “3 tiếng nổ”

Những ngày qua, mặc dù thời tiết vùng trung du mưa nắng thất thường, song trên thao trường, các chiến sĩ mới của Trung đoàn 98, Sư đoàn 316 (Quân khu 2) vẫn miệt mài huấn luyện. Sự nhiệt tình, trách nhiệm cao của đội ngũ cán bộ huấn luyện đã giúp chiến sĩ mới dần làm quen với nắng gió thao trường, phấn đấu giành kết quả cao trong đợt huấn luyện tân binh.
Huấn luyện điều lệnh đội ngũ cho các chiến sĩ mới.

Những chiến sĩ mới ở Trung đoàn Gia Định

Hiện nay, các đơn vị trong toàn quân đã hoàn thành công tác tiếp nhận chiến sĩ mới, bắt đầu bước vào mùa huấn luyện năm 2024. Tại Trung đoàn Gia Định những bỡ ngỡ ban đầu trong môi trường quân đội đối với tân binh đã dần ổn định, cùng với đó là những ấn tượng đẹp về tình đồng đội trong ngôi nhà mới.
Chiến sĩ nghĩa vụ Công an nhân dân trong lễ giao nhận quân tại Hà Tĩnh. (Ảnh: NGỌC DIỆP)

Tự hào thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

Bắt đầu từ ngày 25/2, các địa phương trên toàn quốc tổ chức giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Hàng nghìn thanh niên ưu tú của các địa phương sẵn sàng bước vào môi trường mới để rèn luyện, thực hiện nhiệm vụ giữ gìn, bảo vệ an ninh Tổ quốc. Hành trang họ mang theo là nhiệt huyết tuổi trẻ, tinh thần trách nhiệm, lòng tự hào khi được cống hiến cho lực lượng công an, cho Tổ quốc và kỷ niệm đáng nhớ trong ngày tuyển quân.
Trong dịp này, 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La nô nức tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

Nô nức ngày hội giao, nhận quân ở Sơn La

Hòa chung không khí phấn khởi trong cả nước, ngày 27/2, đồng loạt 12 huyện, thành phố của tỉnh Sơn La đã diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024. Ngay từ sáng sớm, không khí các điểm giao nhận quân náo nức, tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Các tân binh tự hào, tỏ rõ quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ.
Lãnh đạo thành phố Đồng Hới tặng hoa cho đại điện đơn vị quân đội nhận quân.

Quảng Bình tổ chức giao nhận quân năm 2024 trang trọng và nhanh gọn

Trong không khí rộn ràng đầu xuân mới, sáng 26/2, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn ra Lễ giao nhận quân năm 2024 tại trung tâm của 8 huyện, thành phố, thị xã. Đến dự và tặng hoa chúc mừng các chiến sĩ mới có các đồng chí lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình và các địa phương, ban ngành trong tỉnh; Thủ trưởng, chỉ huy các đơn vị trong quân đội cùng đông đảo nhân dân toàn tỉnh.
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lạng Sơn kiểm tra công tác khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại xã Quốc Việt, huyện Tràng Định. (Ảnh DƯƠNG NGUYÊN)

Không để “xã trắng” trong tuyển quân

Thời gian qua, cơ quan quân sự các cấp đã tích cực, chủ động tham mưu, đề xuất cấp ủy, chính quyền địa phương; đồng thời phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ (tuyển quân). Ngày 25/2, toàn bộ tỉnh trên địa bàn Quân khu 1 đã phối hợp các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ giao-nhận quân năm 2024.