Hơn 2.700 thanh niên Quảng Ngãi nô nức lên đường nhập ngũ trong dịp đầu xuân Quý Mão 2023.

Quảng Ngãi xử phạt 62,5 triệu đồng một thanh niên không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ

Chiều 23/2, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh này vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 công dân ở thành phố Quảng Ngãi vì không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Quảng Ngãi.
Các tân binh hăng hái lên đường làm nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Rộn ràng ngày tuyển nghĩa vụ công an nhân dân tại Lâm Đồng

Cùng nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, sáng 8/2, những thanh niên tuổi mười tám, đôi mươi ở vùng đất phía nam Tây Nguyên khoác trên mình màu áo lính, lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong tổng số 1.371 thanh niên Lâm Đồng hăng hái lên đường nhập ngũ, có 221 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.
Em Nguyễn Hoài Trọng chuẩn bị tư trang để ngày mai (9/2) lên đường nhập ngũ.

Đảng viên trẻ ở Mỹ Tho tình nguyện lên đường nhập ngũ

Trong mùa tuyển quân, đảng viên trẻ luôn là lực lượng đầu tàu trong việc sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc. Phát huy tinh thần đó, đảng viên trẻ Nguyễn Hoài Trọng, sinh năm 2002, ngụ ấp Bình Phong, xã Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho (Tiền Giang) đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ và chờ đến giờ được khoác lên mình chiếc áo xanh của anh Bộ đội Cụ Hồ, thực hiện trách nhiệm của người thanh niên đối với Tổ quốc.
Em Đinh Trọng Nam, thôn 1, xã Ia Tơi viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.

Những lá đơn tình nguyện nhập ngũ ở huyện Ia H’Drai

Nhận thức rõ quân đội là môi trường lý tưởng để rèn luyện, học tập, phấn đấu và trưởng thành của thanh niên, tạm gác lại những dự định riêng, năm 2023 nhiều thanh niên huyện Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Với chỉ tiêu được giao là 6 công dân nhập ngũ, thì huyện Ia H’Drai đã đạt 100% công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ.