Giải bài toán nhân lực ở cơ sở
Một năm sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều cán bộ tại các xã, phường ở thành phố Huế vẫn duy trì nhịp làm việc ngoài giờ để bảo đảm hồ sơ được giải quyết trong ngày.
Chúng tôi xin thông báo để các cơ quan, đoàn thể, đơn vị, trường học và bạn đọc đặt mua các ấn phẩm Báo Nhân Dân theo thông tin sau:
Đường dây nóng: (84) 24 393 82413
Xin trân trọng cảm ơn!
#nguồn nhân lực chất lượng cao
Có 38 kết quả
Một năm sau khi vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, nhiều cán bộ tại các xã, phường ở thành phố Huế vẫn duy trì nhịp làm việc ngoài giờ để bảo đảm hồ sơ được giải quyết trong ngày.
Đây có thể coi là "hình mẫu hợp tác" giữa một đơn vị nghiên cứu hàng đầu về khoa học kỹ thuật, nhất là công nghệ thông tin và cơ quan quản lý nhà nước.
Ngày 5/4, tại Hà Nội, Trường đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi Trung học phổ thông cấp Trường đại học Sư phạm Hà Nội năm học 2025-2026, nhằm phát hiện các nhân tố tích cực, có tư duy sáng tạo và năng lực vận dụng kiến thức linh hoạt.
Xây dựng nền quốc phòng vững mạnh, hiện đại trên cơ sở nền quốc phòng toàn dân là nhiệm vụ quan trọng của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta trong tình hình hiện nay.
Phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang là yếu tố quyết định cho phát triển của các quốc gia. Vì vậy, cùng với các giải pháp đột phá khác, việc nâng cao chất lượng đào tạo, bảo đảm nguồn nhân lực khoa học, công nghệ chất lượng cao có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội hiện nay.
Để phát triển nguồn nhân lực vi mạch-bán dẫn chất lượng cao, Việt Nam cần có thêm nhiều doanh nghiệp thiết kế và kiểm tra-thử nghiệm chip; mở rộng các chương trình đào tạo đại học và sau đại học, giúp kỹ sư Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng vi mạch-bán dẫn…
Sáng 16/11, tại Cà Mau, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2025-2030.
Ngày 24/10, Hội hữu nghị Việt Nam-Đức và Chi hội giáo dục và việc làm Việt-Đức tổ chức hội thảo hợp tác Việt Nam-Đức trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực "Du học đại học và học nghề tại Cộng hòa Liên bang Đức".
Chiều 23/10, tại Trường Cao đẳng Cơ khí Nông nghiệp (xã Bình Nguyên, tỉnh Phú Thọ), Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên năm 2025 đề ra các giải pháp lớn cho những năm tới.
Trong bối cảnh mới, việc nâng cao năng suất và chất lượng lao động là một yêu cầu cấp thiết, có ý nghĩa quyết định sự thành công của Thành phố Hồ Chí Minh. Cho nên, công tác đào tạo nguồn nhân lực đóng vai trò rất quan trọng để thành phố vươn lên phát triển mạnh mẽ.
Ngày 15/10, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng ban hành quyết định triển khai Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thành phố về chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khu vực công.
Sáng 11/9, Sở Công thương Hà Nội phối hợp Hiệp hội Doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực Hà Nội (HAMI) tổ chức Hội nghị kết nối các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm công nghiệp chủ lực với các cơ sở đào tạo, dạy nghề trong nước.
Bộ Chính trị vừa ban hành Nghị quyết số 71 về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, đặt mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước.
Góp ý kiến đối với dự án Luật Thủ đô (sửa đổi), các chuyên gia cho rằng cần đặc biệt chú trọng thu hút nhân lực chất lượng cao trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn; đồng thời, mở rộng đối tượng thuộc diện thu hút là Việt kiều, du học sinh, người nước ngoài.