Ngô Phương Mai "mở hàng" huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam

NDO -

Trong khuôn khổ SEA Games 31, chiều 8/5, tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội), môn Nhảy cầu bước vào tranh tài với 2 bộ huy chương ở nội dung Đơn nữ cầu mềm 1m và Đôi nam cầu mềm 3 m. 

Vận động viên Ngô Phương Mai mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam.
Vận động viên Ngô Phương Mai mang về tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam.

Tại phần thi chung kết nội dung Đơn nữ cầu mềm 1 m, với số điểm 224, vận động viên Ngô Phương Mai đã thi đấu nỗ lực và giành được tấm Huy chương Đồng. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 31.

Ngô Phương Mai mở hàng huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam -1
Phần thi của vận động viên Ngô Phương Mai tại chung kết nội dung Đơn nữ cầu mềm 1 m trong chiều 8/5. 
Ngô Phương Mai mở hàng huy chương cho Đoàn Thể thao Việt Nam -0
Vận động viên Ngô Phương Mai trong "vòng vây" của các cơ quan thông tấn, báo chí sau khi giành tấm huy chương đầu tiên cho Đoàn Thể thao Việt Nam. 

Ở nội dung thi này, các tấm Huy chương Vàng và Bạc thuộc về 2 vận động viên Malaysia Nur Dhabitah Bte Sbri (290,45 điểm) và Kimberly Bong Qian Pin (230 điểm).

* Cũng trong chiều 8/5, tại phần thi Đôi nam cầu mềm 3m, đôi vận động viên Nguyễn Tùng Dương, Phương Thế Anh cũng đã mang về tấm huy chương Bạc cho Đoàn Thể thao Việt Nam – tấm huy chương thứ 2 của đội Nhảy cầu tại SEA Games 31.

Đây là tấm huy chương Bạc đã được dự báo trước khi trước đó tại buổi họp kỹ thuật của bộ môn Nhảy cầu, Singapore thông báo rút khỏi nội dung này. Do đó, nội dung Đôi nam cầu mềm 3m chỉ còn 2 đội tranh tài là Việt Nam và Malaysia. Dù thi đấu nỗ lực ở cả 6 bài thi nhưng cặp đôi Nguyễn Tùng Dương, Phương Thế Anh đã không thể làm nên bất ngờ trước cặp đối thủ được đánh giá cao là Chew Yi Wei và Ooi Tze Liang.

Ngô Phương Mai
 Cặp vận động viên Nguyễn Tùng Dương - Phương Thế Anh mang về tấm huy chương thứ 2 cho Đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày 8/5.

Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên của môn Nhảy cầu tại SEA Games 31, đội tuyển nhảy cầu Việt Nam giành đước 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.