Cảnh giác với phương thức thủ đoạn giả danh, mạo danh cơ quan tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Cảnh giác với phương thức thủ đoạn giả danh, mạo danh cơ quan tư pháp để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chiều 21/11, Bộ Công an cho biết: Thời gian qua, tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao để phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng nhiều và có diễn biến phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn phạm tội tinh vi, có xu hướng đan xen, kết hợp giữa nhiều hình thức lừa đảo khác nhau; có những vụ án mang tính chất lừa đảo xuyên quốc gia trên không gian mạng, gây thiệt hại lớn về tài sản và bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Cơ quan chức năng làm việc với N.V.N.

Xử lý đối tượng mạo danh người khác đăng thông tin sai sự thật trên facebook

Trưa 16/7, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, đang củng cố hồ sơ xử lý theo pháp luật đối với N.V.N (sinh năm 1997, ngụ xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) là người đã tạo lập, sử dụng và đăng tải thông tin có nội dung vi phạm pháp luật trên tài khoản facebook “Lê Thị Luyến”.

Đường dây nóng chính thức của Bảo hiểm xã hội Việt Nam 1900.9068.

Cảnh báo mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội qua điện thoại để lừa đảo

Gần đây, một số đối tượng tự xưng là người của cơ quan bảo hiểm xã hội gọi điện cho người dân để thông báo họ đã đi khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, hoặc nói họ đã trục lợi tiền của quỹ bảo hiểm y tế … là lừa đảo. Khi nhận được các cuộc điện thoại lạ với thông tin trên, người dân tuyệt đối không thực hiện bất cứ yêu cầu như chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân qua điện thoại… từ các đối tượng này.