Lý Hoàng Nam giành Huy chương Vàng nội dung đơn nam môn Quần vợt

NDO -

Chiều 22/5, tại Cụm sân Quần vợt Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn (Bắc Ninh) diễn ra trận chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt SEA Games 31 giữa hai tay vợt của đội tuyển Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.

Trận chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt giữa Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.
Trận chung kết nội dung đơn nam môn Quần vợt giữa Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang.

Sức nóng của trận chung kết giữa hai tay vợt hàng đầu Việt Nam đã thu hút hàng nghìn khán giả đến cổ vũ. Với tâm lý thoải mái, tay vợt Lý Hoàng Nam và tay vợt Trịnh Linh Giang đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đẹp mắt với những đường bóng cống hiến.

Đẳng cấp của tay vợt số 1 Đông Nam Á đã được Lý Hoàng Nam thể hiện ngay ở set 1, khi anh hoàn toàn áp đảo người đồng đội Trịnh Linh Giang với chiến thắng cách biệt với tỷ số 6-1. Bước sang set 2, kịch bản tiếp tục lặp lại, tay vợt Lý Hoàng Nam dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 6-1 trong sự tâm phục khẩu phục của người đồng đội Trịnh Linh Giang, qua đó, bảo vệ thành công tấm Huy chương Vàng SEA Games.

Kết thúc trận đấu, Ban tổ chức trao Huy chương Vàng cho tay vợt Lý Hoàng Nam; Huy chương Bạc cho tay vợt Trịnh Linh Giang; Huy chương Đồng cho tay vợt Yuttana Charoenphon (Thái Lan) và Mick Lescure Sadettan (Lào). Như vậy, tại SEA Games 31, đội tuyển quần vợt Việt Nam đã xuất sắc đoạt 1 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng.

Cũng trong sáng nay diễn ra trận chung kết nội dung đôi nữ giữa các cặp đôi đến từ Thái Lan là Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee gặp Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej. Cặp đôi Anchisa Chanta và Patcharin Cheapchandej đã có cú lội ngược dòng ấn tượng trước các tay vợt người đồng hương với tỷ số 2-1 để giành tấm Huy chương Vàng SEA Games 31.

Cặp đôi Pimrada Jattavapornvanit và Lanlana Tararudee (Thái Lan) giành Huy chương Bạc; cặp đội Beatrice Gumlya, Jessy Pirskila Rompies (Indonesia) và Jawairiad Binti Noordin,Shariah Elysia Binti Wan Rahman (Malaysia) giành Huy chương Đồng.