Luật sư Singapore 27 tuổi giành huy chương điền kinh tại SEA Games 31

NDO -

Tan Zong Yang đã giành Huy chương Đồng cự ly 400m nam môn Điền kinh cho Singapore lần đầu tiên sau 47 năm. Vận động viên 27 tuổi này đang là một luật sư.

Luật sư Tan Zong Yang mang về tấm Huy chương lịch sử cho điền kinh Singapore (Ảnh: The Straits Times)
Luật sư Tan Zong Yang mang về tấm Huy chương lịch sử cho điền kinh Singapore (Ảnh: The Straits Times)

Theo Straits Times, trên đường đua có hàng nghìn khán giả đang theo dõi, dường như chàng luật sư Tan Zong Yang thoải mái hơn rất nhiều, anh đã bứt tốc và tạo nên cột mốc quan trọng cho điền kinh của “đảo quốc sư tử”.

Luật sư Tan Zong Yang đã giành huy chương cự ly 400m nam về cho Đoàn thể thao Singapore, lần đầu tiên sau 47 năm. Anh về thứ ba trên sân vận động Mỹ Đình ở ngày thi đấu 15/5 với thành tích 47,46 giây, xếp sau Joshua Atkinson của Thái Lan (46,44) và Lê Ngọc Phúc (47,27) của Việt Nam để nhận tấm huy chương lịch sử.

Điểm đặc biệt, Tan Zong Yang hiện là một luật sư. Trước Yang, chỉ có hai người Singapore khác từng lên bục nhận huy chương ở nội dung này: Ho Mun Cheong năm 1969 và Cheah Kim Teck năm 1975.

Chia sẻ với phóng viên, Tan nói cảm giác lúc này với anh thật tuyệt. Anh cho biết, tương lai đang có những vận động viên trẻ triển vọng hơn nhưng anh vẫn hy vọng đạt được thành tích cao hơn nữa.

Tan đang làm cho công ty luật Niru & Co LLC (một công ty luật lâu đời tại Singapore). Để chuẩn bị cho SEA Games, anh đã phải nghỉ việc không lương 5 tháng nay, chỉ tập trung cho việc tập luyện trên đường đua. Tuy nhiên, Tan vẫn nhận được sự giúp đỡ của công ty và các đồng nghiệp để chuyên tâm tham gia vào việc tập luyện.  

“Tôi không nghĩ nhiều người có được cơ hội này, vì vậy, tôi rất biết ơn công ty của mình”, Tan Zong Yang nói.

Tan nói thêm rằng, con đường học tập của một luật sư rất vất vả, nên anh dự định sẽ sớm trở lại làm việc sau khi trở về từ Hà Nội. Nhưng anh cũng thừa nhận rằng, hiện anh cảm thấy thoải mái trên đường đua hơn là làm việc trong các vụ án.

Tan cũng bật mí rằng anh chưa thực sự tham dự các phiên tòa lớn, nhưng ngay cả tại các phiên trước khi xét xử, anh cũng thấy lo lắng ... và còn cảm nhận được đang vã mồ hôi trước mặt thẩm phán, ngay cả trên Zoom.

“Đó là một kiểu lo lắng khác, tôi phải nói vậy”, Tan chia sẻ cảm nhận giữa công việc và niềm đam mê tốc độ trên đường pitch.