Kickboxing Việt Nam đã có 2 vận động viên đầu tiên vào chung kết

NDO -

Tối 10/5, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, diễn ra các trận đấu bán kết kickboxing SEA Games 31. Đội kickboxing Việt Nam có 5 vận động viên tham gia và có 2 vận động viên giành vé vào chung kết. Các trận bán kết tiếp theo sẽ diễn ra vào tối 11/5.

Nguyễn Thế Hưởng của Kickboxing Việt Nam (đỏ) thắng Kiang Athachai Saiprawat của đội Malaysia nội dung Full Contact nam, hạng cân dưới 67 kg với tỷ số 3:0.
Nguyễn Thế Hưởng của Kickboxing Việt Nam (đỏ) thắng Kiang Athachai Saiprawat của đội Malaysia nội dung Full Contact nam, hạng cân dưới 67 kg với tỷ số 3:0.

Mở màn vòng bán kết, nhà đương kim vô địch SEA Games Nguyễn Thị Hằng Nga của Việt Nam thi đấu ở nội dung Full Contact nữ, hạng cân dưới 48 kg đã đưa ra những đòn đánh chính xác để hạ gục Nakhoir Nadya của Indonesia khiến đối thủ liên tục gục ngã. Đối với Hằng Nga, được nghỉ ngơi sau thi đấu vòng loại 1 ngày, chị nhanh chóng lấy lại sức, phát huy sở trường của mình bằng các đòn tay chân kết hợp. Kết thúc trận đấu, Hằng Nga thắng đối phương với tỷ số tuyệt đối 3:0.

Với khát khao đoạt Huy chương Vàng tại SEA Games, Nguyễn Thế Hưởng của đội kickboxing Việt Nam đã cho khán giả được chiêm ngưỡng những miếng đấm, đá đẹp mắt, khiến đối thủ nhanh chóng bị hạ gục. Kết thúc trận đấu, Nguyễn Thế Hưởng thắng Kiang Athachai Saiprawat của đội Malaysia nội dung Full Contact nam, hạng cân dưới 67 kg với tỷ số 3:0.

Bùi Hải Linh, gương mặt trẻ tiềm năng của kickboxing Việt Nam đấu với Veloso Decena Claudine của đội Philippines, nội dung Low Kick nữ, hạng cân dưới 52 kg. Nhập cuộc Hải Linh bị đối thủ dẫn trước. Với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả sân nhà, chị nhanh chóng lấy lại tinh thần, giành điểm từ trọng tài. Tuy nhiên, đứng trước đối thủ mạnh, liên tục đưa ra các đòn đánh khiến Hải Linh phần nào bị xuống sức và thua cuộc với tỷ số 0:3.

Dương Danh Hoạt của đội Việt Nam cũng có trận thi đấu khá vất vả trước đối thủ Sungnoi Chaiwat của Thái Lan ở nội dung Low Kick nam, hạng cân dưới 54 kg. Được đánh giá là võ sĩ mạnh với kỹ thuật tốt, Sungnoi Chaiwat của Thái Lan đã chiến thắng Dương Danh Hoạt với tỷ số 3:0 và giành vé vào chung kết.

Sau 2 thất bại liên tiếp của Hải Linh và Danh Hoạt, Vũ Trường Giang của đội kickboxing Việt Nam bước vào trận đấu ở nội dung Low Kick nam, hạng cân dưới 63,5 kg với tâm lý căng thẳng và đối mặt với áp lực lớn trước đối thủ mạnh Philippines Saclag Kitong Jean Claude. Liên tục bị đối thủ ghi điểm, Vũ Trường Giang nhận thất bại với tỷ số 0:3.

Ngày 11/5, kickboxing SEA Games 31 sẽ tiếp tục diễn ra với các nội dung của vòng bán kết.