Huấn luyện viên Mai Đức Chung: “Huy chương Vàng chúng tôi giành được hôm nay có rất nhiều ý nghĩa”

NDO -

Giành chiến thắng với tỷ số tối thiểu trước tuyển nữ Thái Lan vào tối 21/5 trên sân Cẩm Phả, Tuyển nữ Việt Nam tái lập thành tích 3 lần liên tiếp đứng đầu ở một kỳ Đại hội. Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng Mai Đức Chung đã có những chia sẻ giàu cảm xúc.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đại diện ban huấn luyện, nữ cầu thủ Việt Nam. (Ảnh: VGP)
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chúc mừng đại diện ban huấn luyện, nữ cầu thủ Việt Nam. (Ảnh: VGP)

“Tôi vẫn còn đang lâng lâng sau chiến thắng này. Huy chương Vàng chúng tôi giành được hôm nay có rất nhiều ý nghĩa. Thứ nhất là đúng là dịp sinh nhật Bác. Thứ 2 là chúng ta tổ chức lại SEA Games sau 19 năm. Đồng thời, đất nước chúng ta vừa trải qua dịch bệnh. Phải nói rằng tôi rất sung sướng khi chúng ta giành Huy chương Vàng ở 3 kỳ SEA Games liên tiếp”, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói trong phòng họp báo sau trận đấu.

“Tôi vô cùng tự hào về các cô gái của tôi. Chúng tôi đã phải vượt qua khó khăn, từng bước một, từ Asian Cup nữ đến nay. Lúc này, hãy để chúng tôi vui sướng trước đã”, thuyền trưởng đội tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

Nói về những gì diễn ra ở trận chung kết vừa qua, ông Mai Đức Chung cho biết: “Về chuyên môn, các cầu thủ còn chưa tỉnh táo ở một số tình huống. Đối thủ chơi rất khó chịu. Họ chủ động dồn lên áp sát.  Lẽ ra, chúng ta đã có bàn thắng từ hiệp 1. Điều tốt là các bạn đã dần điều chỉnh được”.

Trước khi rời phòng họp báo, huấn luyện viên Mai Đức Chung từ chối tiết lộ về kế hoạch trong tương lai với tuyển nữ Việt Nam. “Đây chưa phải là lúc để nói về việc này. Hãy để chúng tôi tận hưởng cảm giác sung sướng này đã”, huấn luyện viên Mai Đức Chung nói.

Kể từ khi tham dự SEA Games 2001 đến nay,  đội tuyển nữ Việt Nam đã giành tới 7 tấm Huy chương Vàng , trong đó huấn luyện viên Mai Đức Chung cũng đi vào lịch sử của bóng đá nữ Việt Nam khi dẫn dắt đội tuyển giành tới 5 tấm Huy chương Vàng  tại các kỳ SEA Games 2003, 2005, 2017, 2019 và 2021.