HLV Park Hang-seo: Nếu có thể chiến thắng trong 90 phút thi đấu chính thức thì quá tốt

NDO -

Trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 giữa U23 Việt Nam và U23 Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết, ông và toàn đội sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất.

HLV Park Hang-seo tại cuộc họp báo trước trận bán kết gặp U23 Malaysia. (Ảnh: VFF)
HLV Park Hang-seo tại cuộc họp báo trước trận bán kết gặp U23 Malaysia. (Ảnh: VFF)

“Trước tiên, để mà nói nếu có thể chiến thắng trong 90 phút thi đấu chính thức thì quá tốt. Tôi cũng muốn điều này diễn ra”, HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo.

Đánh giá thêm về U23 Malaysia, nhà cầm quân người Hàn Quốc chia sẻ: “Malaysia hay chơi sơ đồ 3-4-3 với 3 trung vệ. Hai hậu vệ lệch cách của họ khi có cơ hội sẽ dâng cao và tấn công. Ngoài ra, họ cũng có những tình huống đập nhả một chạm trung lộ khá nguy hiểm. Nhưng trận đấu ngày mai, chưa biết họ sẽ dùng đội hình nào. Chúng tôi cũng có nhiều phương án chuẩn bị cho trận đấu này”.

“U23 Malaysia cũng có những nhược điểm khi để thua 6 bàn ở vòng bảng. Điều này đồng nghĩa, nếu chúng ta tận dụng tốt những cơ hội được tạo ra, U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng ghi bàn vào lưới đối thủ này. Hiện tại, các cầu thủ chúng ta đang hồi phục tinh thần và thể lực rất tốt. Tôi và toàn đội sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết ngày mai”, thầy Park nhận định thêm về đối thủ này.

Đánh giá về hai cầu thủ đang thi đấu ở Bỉ và Nhật trong đội hình U23 Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết: “Trong số 20 cầu thủ của Malaysia có mặt tại SEA Games lần này, phần lớn đều đang thi đấu trong nước. Trong đó, có 2 cầu thủ chơi nước ngoài.

Cầu thủ số 10 hiện đang chơi bóng ở Bỉ. Tuy nhiên để mà nói, anh ta không ra sân nhiều trong đội hình chính. Không phải tôi không đánh giá cao, nhưng anh ấy ít được thi đấu. Về cầu thủ số 9 thì đang chơi ở giải hạng Ba của Nhật Bản. Tuy nhiên, sở trường và lối chơi của hai cầu thủ này tôi cũng đã tìm hiểu kỹ”.

Phản hồi cho ý kiến của HLV Brad Maloney cho rằng U23 Việt Nam là đội bóng mạnh nhất, ứng viên cho chức vô địch SEA Games 31, HLV Park Hang-seo cho biết: “Thực tế bây giờ chúng ta đã lọt vào bán kết, và còn có nhiều thời gian để hướng đến những mục tiêu sau đó. Nhưng trước mắt là chiến thắng Malaysia, sau đó chúng ta mới biết được đâu là đội mạnh nhất tại giải này.

Và tôi cũng không quan tâm HLV trưởng U23 Malaysia nói gì trước trận bán kết. Lúc này, tôi chỉ muốn cùng học trò của mình tự tin, tập trung hết sức cho trận ngày mai. Làm sao thi đấu thật tốt và giành chiến thắng”.

SEA Games 31 tại Việt Nam