Đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ thăm và làm việc với Viện Sở hữu Công nghiệp Pháp (INPI).

Thúc đẩy hợp tác đổi mới sáng tạo và sở hữu trí tuệ Việt Nam-Pháp

Từ ngày 9 đến 12/9, Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ, do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang làm trưởng đoàn, đã thăm và làm việc tại một số cơ quan và địa phương của Cộng hòa Pháp để tìm hiểu, trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm, mô hình quản lý, cơ chế chính sách trong việc thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo, sở hữu trí tuệ, quản lý nguồn gốc và chất lượng sản phẩm hàng hóa.
Quang cảnh hội thảo.

Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh phải gắn với đổi mới sáng tạo

Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là Khu công nghệ cao thành công nhất trong các khu công nghệ cao trên phạm vi cả nước. Đồng thời, đã hình thành và phát triển một lực lượng năng lực nội sinh về công nghệ cao, có thể đảm nhận các công việc từ chuyển giao, ứng dụng, nghiên cứu triển khai... đến sản xuất sản phẩm công nghệ cao.
Các đại biểu tham dự hội thảo.

Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng trung du, miền núi phía bắc

Chiều 6/9, tại thành phố Tuyên Quang, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang phối hợp Bộ Khoa học và Công nghệ và Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học “Phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo vùng trung du và miền núi phía bắc, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững”.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng.

Phát động cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022

Cuộc thi viết "Những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường" năm 2022 được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hằng năm nhằm ghi nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đã đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới giáo dục và những cơ sở giáo dục có nhiều đổi mới, sáng tạo trong dạy học và giáo dục học sinh.
Khách hàng trải nghiệm ứng dụng VinaPhone 5G.

Xu hướng “mở” trong đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp

Chiến lược phát triển khoa học-công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 có nêu một trong các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu để phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là triển khai mạnh mẽ các nền tảng đổi mới sáng tạo mở và mạng lưới đổi mới sáng tạo mở nhằm thu hút mọi nguồn lực đầu tư trong nước và nước ngoài tạo ra các công nghệ mới, sản phẩm mới, hình thành doanh nghiệp mới. Đây là lần đầu tiên giải pháp đổi mới sáng tạo mở được đề cập, khẳng định vai trò của nó trong đổi mới sáng tạo nói chung và đổi mới sáng tạo của doanh nghiệp nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng Báo Nhân Dân nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. (Ảnh: THÀNH ĐẠT)

Báo Nhân Dân thúc đẩy đổi mới sáng tạo, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân

Nhấn mạnh Báo Nhân Dân đang đi đầu với tinh thần đổi mới sáng tạo trong hệ thống báo Đảng, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương mong muốn Báo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của mình trong nền báo chí cách mạng Việt Nam để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân gửi gắm.

Hội nghị Bộ trưởng Công nghiệp BRICS tại điểm cầu thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến. (Ảnh: Tân Hoa xã)

BRICS tăng cường hợp tác đổi mới sáng tạo trong công nghiệp

Ngày 23/5, Hội nghị Bộ trưởng Công nghiệp Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) được tổ chức theo hình thức trực tuyến, với chủ đề "Đi sâu hợp tác đổi mới sáng tạo trong cuộc cách mạng công nghiệp mới, thúc đẩy phát triển bền vững mạnh mẽ, lành mạnh và bền bỉ hơn".