Quang cảnh hội thảo.

Quản trị tốt giúp doanh nghiệp vượt qua đại dịch

Gần 33% số doanh nghiệp Việt Nam tham gia khảo sát cho biết, họ vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 chính là nhờ năng lực quản trị. Bên cạnh đó, sự phản ứng chính sách nhanh, hành động của Chính phủ, chính quyền địa phương rất quan trọng đối với doanh nghiệp và càng đặc biệt quan trọng khi xảy ra biến cố, khủng hoảng.
Hội chợ SIAL Paris 2022 đã giúp các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu ngành thực phẩm Việt Nam năng động hướng tới cung cấp các sản phẩm với giá trị gia tăng cao. (Ảnh: KHẢI HOÀN)

Tín hiệu tích cực cho nông sản, thực phẩm Việt Nam từ Hội chợ SIAL Paris 2022

Nhiều tín hiệu tích cực đã được ghi nhận đối với các sản phẩm nông sản chế biến và thực phẩm của Việt Nam tại Hội chợ quốc tế Công nghiệp thực phẩm 2022 ở Pháp. Nhiều hợp đồng giá trị hàng triệu USD được ký kết với các nhà phân phối và xuất nhập khẩu quốc tế ngay tại hội chợ.
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Khamjane Vongphosy.

Lào tập trung phát triển các dự án cơ sở hạ tầng kết nối với Việt Nam

Trả lời phỏng vấn báo chí Việt Nam, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Lào Khamjane Vongphosy cho biết, Lào hiện đang tập trung vào việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng kết nối với Việt Nam nhằm đem lại lợi ích tối đa về mặt kinh tế-xã hội cho người dân hai nước, đồng thời mở ra hành lang phát triển cho các nước trong khu vực.
Sản xuất ở Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam, Thái Nguyên (Ảnh: Trần Hải).

Yêu cầu mới về xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ

Bài 4: Trỗi dậy trong trật tự kinh tế toàn cầu mới

Kinh tế thế giới rơi vào vòng xoáy chưa có hồi kết với đỉnh điểm là xung đột ở Ukraine bất ngờ nổ ra giữa lúc nhân loại vẫn dốc sức chống chọi đại dịch Covid-19. Trong một thế giới ngày càng bất định, Việt Nam nổi lên như một địa chỉ tin cậy nhờ khả năng duy trì ổn định chính trị, ổn định nền tảng kinh tế vĩ mô.

Vinamilk được vinh danh tại sự kiện vinh danh của Giải thưởng ACES năm 2021 là Doanh nghiệp hướng về cộng đồng nhất của Châu Á.

Vinamilk được vinh danh Giải thưởng quốc tế cho các chương trình cộng đồng hướng đến trẻ em

Với nhiều chương trình cộng đồng thiết thực vì một Việt Nam khỏe mạnh, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch Covid-19, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) đã được vinh danh với vị trí cao nhất trong nhiều hạng mục của các giải thưởng quốc tế uy tín: Giải thưởng CSR Toàn cầu 2021 (The Global CSR Awards) và Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc và Bền vững châu Á 2021 (ACES Awards). 

Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt đội ngũ doanh nhân Việt Nam

Sáng 12/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp mặt cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp (DN) Việt Nam nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10). Cùng dự, có các Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái và Lê Văn Thành; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, 72 doanh nhân đại diện cho các thành phần kinh tế cả nước.

Một góc cảng Vladivostok.

Viễn Đông (Nga): Cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam

Chúng tôi đứng trên cao nhìn xuống. Cảng Vladivostok sáng sớm im lìm. Những tắc nghẽn về đường vận chuyển biển dường như vẫn cần tiếp tục được khai thông. Nhưng trong lòng chúng tôi, không giấu nổi phấn chấn về cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam thời gian tới.

Toàn cảnh buổi đối thoại. (Ảnh: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse)

Thúc đẩy đầu tư doanh nghiệp Việt Nam tại Champasak (Lào)

Mới đây, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Champasak, Nam Lào có cuộc đối thoại với lãnh đạo tỉnh Champasak. Đây là sáng kiến của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse, phối hợp chính quyền tỉnh Champasak, nhằm xây dựng cơ chế làm việc minh bạch, hiệu quả trong công tác đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại tỉnh Champasak.

Bộ trưởng Y tế Lào Bounfeng Phoummalaysith (giữa) và ông Nguyễn Đức Vũ, Tổng Giám đốc LaoVietBank tại lễ đón nhận quyên góp.

Doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Lào phòng, chống Covid-19

Dịch Covid-19 bùng phát giai đoạn hai gây nhiều khó khăn cho Lào trong việc khống chế và kiểm soát dịch bệnh. Nhằm hỗ trợ các cơ quan chức năng Lào trong việc triển khai các biện pháp phòng ngừa dịch, các doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục hưởng ứng quyên góp, chung tay cùng phía Lào nhằm hạn chế thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Đại sứ Vũ Quang Minh phát biểu tại lễ khai mạc.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia thi đấu thể thao chào mừng 75 năm Quốc khánh

Ngày 3-9, tại thủ đô Phnom Penh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC) phối hợp Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá kỷ niệm 75 năm Quốc khánh và hai năm Ngày thành lập câu lạc bộ.