Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng hỗ trợ người tàn tật làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Công an Cao Bằng “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” làm căn cước công dân

Thực hiện đợt cao điểm “90 ngày, đêm” triển khai các giải pháp bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu phục vụ triển khai quy định của Luật Cư trú năm 2020 và tăng cường đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn. Từ tháng 10 đến nay, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Cao Bằng đã tích cực, nỗ lực, “đi từng ngõ, gõ cửa từng nhà” triển khai quy trình, thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.
Cơ sở khám, chữa bệnh dùng căn cước công dân gắn chíp trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. (Ảnh: VSS)

Hơn 11 nghìn cơ sở y tế tra cứu thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Hơn 11 nghìn cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên toàn quốc đã tra cứu thông tin thẻ bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp phục vụ khám, chữa bệnh theo hình thức này. Như vậy, khoảng 88% tổng số cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã thực hiện gần 1,8 triệu lượt tra cứu.
Điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa: nhandan.vn).

Phấn đấu trước 10/8, 100% cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp

Trước ngày 10/8/2022, mục tiêu đặt ra là 100% cơ sở y tế ở Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp. Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế không cần mang nhiều giấy tờ, được tạo điều kiện tối đa về các thủ tục khám, chữa bệnh.
Công an phường Thành Công (quận Ba Đình, Hà Nội) làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip cho người dân, sáng 27/7.

Tích cực vận động người dân làm căn cước công dân gắn chip

Theo chỉ đạo của Bộ Công an, 5 thành phố trực thuộc Trung ương sẽ phải hoàn thành cấp căn cước công dân gắn chip cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn trước ngày 31/8/2022. Nhằm bảo đảm tiến độ, Công an thành phố Hà Nội đã ban hành mệnh lệnh 01 mở đợt cao điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip trong 30 ngày (từ 25/7 đến 25/8).
Bộ trưởng Công an Tô Lâm chủ trì phiên họp Tổ công tác của Chính phủ triển khai Đề án 06.

Cắt giảm yêu cầu chứng thực khi người dân đã có căn cước công dân gắn chíp

Bộ trưởng Công an Tô Lâm nêu rõ, trong thực hiện thủ tục hành chính hiện nay, nhiều cơ quan, đơn vị vẫn yêu cầu người dân phải chứng thực, chứng nhận” rất nhiều loại giấy tờ. Trong khi đó, căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử ra đời đã là giấy tờ chứng minh thông tin, nhân thân cao nhất, chính xác nhất của người dân.

Bộ Công an đã có hướng dẫn cho Công an các địa phương để khắc phục tình trạng “lỗi thông tin” của một số người dân khi làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Bộ Công an hướng dẫn khắc phục lỗi thông tin khi làm căn cước công dân

Gần đây, xuất hiện tình trạng một số người dân sau khi đã làm thủ tục để cấp căn cước công dân thì lại bị lỗi thông tin và phải đi chỉnh sửa lại dẫn tới việc cấp căn cước công dân bị chậm. Bộ Công an đã có những giải pháp và hướng dẫn để kịp thời khắc phục tình trạng “lỗi thông tin”.

Các đồng chí trong tổ cấp CCCD, Công an quận Ba Đình, thực hiện lấy dấu vân tay tại nhà cho cụ Phạm Thị Mỹ.

Xúc động chuyện làm Căn cước công dân tại nhà

Cụ Phạm Thị Mỹ, 88 tuổi, công dân phường Trúc Bạch, quận Ba Đình đã không giấu được sự xúc động khi được các cán bộ trong tổ bầu cử đến tận nhà để giúp bà thực hiện quyền công dân hôm 23-5 vừa qua. Cùng lúc đó, các cán bộ công an Đội Cảnh sát quản lý hành chính về Trật tự xã hội quận Ba Đình cũng có mặt để làm Căn cước công dân (CCCD) cho cụ.

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) mở thêm điểm cấp lưu động để phục vụ người dân tới đăng ký làm căn cước công dân.

Hà Nội: Công an tăng ca đêm làm căn cước công dân cho người dân

Những ngày này tại địa bàn TP Hà Nội, Công an các quận, huyện đều đang khẩn trương hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip cho người dân. Không chỉ làm giờ hành chính, cán bộ, chiến sĩ công an đều tăng ca, làm đêm, lập thêm nhiều điểm cấp CCCD lưu động để phục vụ người dân.